Album Sweet night tự sáng tác của V (BTS) đã đạt được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng bài hát hàng đầu iTunes. Sweet night trở thành bài hát số 1 tại 82 quốc gia bao gồm các thị trường âm nhạc lớn như Mỹ, Anh và Pháp.

Ca khúc nhạc phim Itaewon Class mang tên Sweet night (tạm dịch là đêm ngọt ngào) do V (thành viên nhóm nhạc BTS) sáng tác và thể hiện cùng diễn viên Park Seo Joon đã gây bão vô số đấu trường âm nhạc. 

V (BTS) phá kỷ lục PSY nhờ Sweet night - ảnh 1V (BTS) hợp tác cùng diễn viên Park Seo Joon cho ca khúc 'Sweet night'. Ảnh: KOREABOO

Sweet night tiêu biểu là vị trí số 2 trên bảng xếp hạng doanh số ca khúc kỹ thuật số của Billboard vào ngày 28-3.

Sweet night chính thức phát hành ngày 13-3 ngay lập tức đã độc chiếm ngôi vị quán quân bảng xếp hạng bài hát của iTunes (iTunes top songs) tại 77 khu vực toàn thế giới.

Chưa dừng lại ở đó, ca khúc này tiếp tục đánh chiếm ngôi đầu bảng ở các khu vực khác như Lebanon, Malta, Lào, Tây Ban Nha, Armenia, và Latvia.

Đến 8 giờ 40 ngày 28-5 (giờ Hàn Quốc), Sweet night đã dẫn đầu iTunes top songs ở 88 khu vực.

V (BTS) phá kỷ lục PSY nhờ Sweet night - ảnh 2V (BTS) đã đạt được những thành công nhất định với sự nghiệp solo của mình. Ảnh: KOREABOO

Như vậy, V đã làm nên lịch sử khi phá kỷ lục của PSY về ca khúc của nghệ sĩ solo Hàn Quốc đạt vị trí số 1 tại nhiều bảng xếp hạng iTunes top songs nhất.

Ca khúc Gangnam Style của PSY đã đạt ngôi vương tại 86 bảng xếp hạng iTunes năm 2012.

Ca khúc Sweet night chỉ là một bản nhạc phim và V không hề có hoạt động quảng bá hay ra mắt video cho ca khúc.

V (BTS) phá kỷ lục PSY nhờ Sweet night - ảnh 3Diễn viên Park Seo Joon. Ảnh: ZING

Trên nền tảng SoundCloud, V cũng đạt được những kỷ lục đình đám nhất. Anh là nghệ sĩ solo đầu tiên có hai ca khúc Scenery và Winter Bear lần lượt xếp thứ 10 và 48 trong 50 bài hát được stream nhiều nhất trên SoundCloud.

Anh cũng là nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên có 65 triệu lượt stream mỗi bài hát trên nền tảng này, lần lượt xếp thứ 10 và 48.

Thành công của V cũng dễ dàng đoán được. Những sáng tác của V nổi tiếng với giai điệu ngọt ngào, ca từ nhẹ nhàng và đẹp đẽ đã tạo được sự đồng cảm cho người nghe.

Hy vọng trong thời gian tới, anh sẽ có thêm những bản hit mới.