Lý do đặc biệt đó là nghệ sĩ Vũ Linh muốn ủng hộ cháu gái ruột của mình là nghệ sĩ Hồng Phượng. Do vậy, trong chương trình Đêm Hồng Phượng – Người đưa đò vào tối 29-6 tại Rạp Hồng Liên (259 Hậu Giang, phường 5, quận 6, TP.HCM), nghệ sĩ Vũ Linh sẽ tái xuất với nhiều vai trò. Nghệ sĩ Vũ Linh sẽ song ca với cháu gái Hồng Phượng bài tân cổ Đêm Gành Hào nhớ điệu Hoài Lang, đồng thời trực tiếp dàn dựng và biểu diễn ba trích đoạn cải lương, gồm: Trích đoạn trong vở Hòn vọng phu, vai diễn của Vũ Linh trong vở này đã làm nổi bật tên tuổi của anh cùng NSƯT Thanh Thanh Tâm trong những năm 1988; trích đoạn Tình cậu, được viết riêng cho Vũ Linh và cháu gái Hồng Phượng; trích đoạn cải lương Hồ Quảng Tây Thiên vũ khúc...

Vũ Linh tái xuất sau hai năm vắng bóng vì lý do này - ảnh 1Nghệ sĩ Vũ  Linh được yêu thích đặc biệt trong các vở tuồng cải lương Hồ Quảng.

Nghệ sĩ Hồng Phượng cho biết: “Đây là chương trình mà Hồng Phượng đã ấp ủ từ lâu nhưng chưa dám thực hiện. Lần này nó đã trở thành hiện thực vì có cậu Năm Vũ Linh động viên, ủng hộ. Hồng Phượng thật sự rất hạnh phúc vì một lần nữa được đứng chung sân khấu với cậu ruột của mình”.

Chương trình Đêm Hồng Phượng – Người đưa đò, ngoài sự xuất hiện đặc biệt của NSƯT Vũ Linh và cháu gái Hồng Phượng, còn có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Hồng Nhung, em ruột nghệ sĩ Vũ Linh và là mẹ ruột của Hồng Phượng; nghệ sĩ Tiểu Linh, em ruột nghệ sĩ Vũ Linh; Hồng Nhung; cùng các nghệ sĩ: Vũ Luân, Hữu Quốc, Trinh Trinh, Quang Minh và các ca sĩ: Huỳnh Thật, Đông Dương, Tuấn Quang, Hoàng Minh Sang; MC Huỳnh Ngân; vũ đoàn Hải Âu…

Vũ Linh tái xuất sau hai năm vắng bóng vì lý do này - ảnh 2Nghệ sĩ Vũ Linh hiện tại ngoài đời và cháu gái Hồng Phượng.

Được biết, nghệ sĩ Vũ Linh là ngôi sao sáng của cải lương thập niên 1990, cũng như thuộc hàng sao lớn nhất cả giới biểu diễn lúc bấy giờ với giá cát xê cao kỷ lục cả nước. Anh được khán giả ái mộ cuồng nhiệt như một hiện tượng lúc đương thời. 

Thập niên 2000, Vũ Linh thực hiện chương trình Người đưa đò 1,2,3,4 rất thành công, tạo được sự chú ý với khán giả. Vũ Linh chia sẻ: “Đêm Hồng Phượng – Người đưa đò lần này được xem như là Người đưa đò 5. Từ chương trình này, Vũ Linh đã từng “đưa đò” thành công cho các cô đào Thanh Thanh Tâm, Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy, Thanh Ngân, Thanh Hằng; kế đến là Quế Trân, Tú Sương, Trinh Trinh, Lê Hồng Thắm. Lần này Vũ Linh sẽ “đưa đò” cho cháu gái Hồng Phượng và những người bạn của cháu. Còn sức tôi sẽ còn “đưa đò” tiếp tục”.

Còn hơn hai năm qua, vì lý do sức khỏe, nghệ sĩ Vũ Linh hầu như không xuất hiện ở bất cứ sân khấu nào. Năm 2016, Vũ Linh chỉ bất ngờ phụ diễn cho cháu gái Hồng Phượng trong cuộc thi Sao nối ngôi, giúp Hồng Phượng nhận vị trí á quân.

Riêng Hồng Phượng là một ca sĩ trẻ con nhà nòi có sắc vóc, có giọng ca tốt, đa năng khi ca nhạc lẫn ca diễn cải lương đều được. Sau Sao nối ngôi, Hồng Phượng đã trở thành một cái tên quen thuộc với khán giả.