Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen được Pháp trao tặng huân chương Bắc đẩu bội tinh

Thứ Sáu, ngày 22/8/2014 - 16:11

(PLO)- Tổng thống nước Cộng hòa Pháp vừa ký sắc lệnh phong tặng huân chương Bắc đẩu bội tinh Hiệp sĩ cho TS. Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen vì những đóng góp của bà Phượng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục. Sắc lệnh ký ngày 1-7 -201.

Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen được Pháp trao tặng huân chương Bắc đẩu bội tinh - ảnh 1
TS. Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen. Ảnh: H.Vi

Ông Jean-Noël Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, đã gửi thư báo và chúc mừng đến TS. Bùi Trân Phượng và và cho biết trong thời gian tới Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam sẽ liên hệ bà Phượng để tổ chức buổi lễ trao huân chương này.

Ông Trần Văn Tạo, Chủ tịch hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen cho biết: “Sự kiện này không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự đối với cá nhân bà Phượng mà còn đối với cả tập thể giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường Đại học Hoa Sen”.

Huân chương Bắc đẩu Bội tinh là huân chương cao quý nhất của Cộng hòa Pháp. Huân chương này do cơ quan Grande chancellerie de la Légion d'honneur thuộc Bộ tư pháp của nhà nước Pháp quản lý và được Hoàng đế Napoléon Bonaparte khởi xướng vào ngày 19.5.1802.

Huân chương này trao tặng cho những cá nhân, quân sự hoặc dân sự, có đóng góp đặc biệt cho nước Pháp cũng như cho quan hệ hữu nghị giữa các nước với Cộng hòa Pháp. Huân chương có 5 cấp bậc chính, trong đó bậc Chevalier de la Légion d'honneur (Hiệp sĩ) là bậc thứ 5, bậc cao nhất.

H.Vi

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Cà Mau bắt 2 kẻ vận chuyển ma túy đá

(PLO)- Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Cà Mau đã bắt một vụ vận chuyển ma túy với khối lượng lớn nhất từ trước tới nay.