HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐH HOA SEN:

"Đại hội cổ đông bất thường vi phạm pháp luật và quy chế ĐH Hoa Sen"

"Đại hội cổ đông bất thường vi phạm pháp luật và quy chế ĐH Hoa Sen" ảnh 1

Bà Bùi Trân Phượng, Phó chủ tịch hội đồng quản trị, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen đang trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: H.Vi

Mở đầu buổi gặp gỡ, ông Hoàng Đức Bình, Trưởng phòng tuyển sinh, truyền thông, ĐH Hoa Sen đính chính đây không phải buổi họp báo mà chỉ là buổi gặp gỡ báo chí do nhiều phóng viên báo đài liên hệ và muốn có thông tin chính thức về vụ việc này từ nhà trường.

Chủ tọa buổi gặp gỡ này gồm: ông Trần Văn Tạo, Chủ tịch hội đồng quản trị trường ĐH Hoa Sen, bà Bùi Trân Phượng, Phó chủ tịch hội đồng quản trị, hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen, ông Đỗ Sỹ Cường, Phó Hiệu trưởng, thành viên hội đồng quản trị trường ĐH Hoa Sen.

Bà Bùi Trân Phượng, Phó chủ tịch hội đồng quản trị, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen cho rằng việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường Trường ĐH Hoa Sen vào ngày 2-8 của một số thành viên hội đồng quản trị là vi phạm pháp luật nhà nước và Quy chế trường ĐH Hoa Sen. Vì cổ đông tham dự ĐHĐCĐ bất thường chỉ sở hữu cổ phần tương ứng là 59% vốn điều lệ, ít hơn được quy định trong Quy chế Tổ chức và hoạt động của ĐH Hoa Sen (yêu cầu là 65%).

Ông Trần Văn Tạo, Chủ tịch hội đồng quản trị trường ĐH Hoa Sen, cũng cho rằng: “Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 2-8 chỉ nhằm mục đích lật đổ Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát của trường ĐH Hoa Sen. Kết quả là đại hội đã miễn nhiệm 5 trên 7 thành viên Hội đồng quản trị và toàn bộ Ban kiểm soát nhà trường, ngoại trừ ông Nguyễn Trung Đức (thành viên HĐQT, người đại diện nhóm cổ đông đứng ra triệu tập đại hội đồng cổ đông bất thường - NV) và bà Phạm Thị Thủy (Phó hiệu trưởng - NV) là nhóm yêu cầu tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường". 

Vì những diễn biến trước và sau ĐHĐCĐ bất thường đã tác động tiêu cực đến giảng viên, nhân viên và sinh viên đang theo học tại trường nên các thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát trường ĐH Hoa Sen đã đề nghị lên UBND TP.HCM và các cấp lãnh đạo không công nhận Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát được bầu từ ĐHĐCĐ bất thường ngày 2-8. Việc này đồng thời giúp duy trì ổn định hoạt động đào tạo, bảo vệ lợi ích của sinh viên, nhân viên và cổ đông trường ĐH Hoa Sen, vì lợi ích cộng đồng và bảo vệ tài sản nhà nước đã giao cho trường ĐH Hoa Sen hoạt động phi lợi nhuận.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc sinh viên lo lắng khi sự việc xảy ra trong trường vừa qua, bà Phượng cho rằng: "Trường đã có thông điệp hiệu trưởng để trấn an sinh viên hãy yên tâm học tập. Hiện tại sinh viên đang theo học tại trường cũng như sinh viên đang du học ở nước ngoài đều bày tỏ sự tin tưởng về môi trường và chất lượng đào tạo của trường ĐH Hoa Sen. Sinh viên cũng đã hiểu được tình hình hiện nay là do sự mâu thuẫn giữa các quan điểm lợi nhuận và không vì lợi nhuận".

"Đại hội cổ đông bất thường vi phạm pháp luật và quy chế ĐH Hoa Sen" ảnh 2

 Các chủ tọa của buổi gặp gỡ báo chí của trường ĐH Hoa Sen. Ảnh: H.Vi

Trước đó vào ngày 2-8, Đại hội cổ đông bất thường của Trường ĐH Hoa Sen do nhóm cổ đông chiếm hơn 30% cổ phần đã được triệu tập. Chủ tọa đại hội là ông Nguyễn Trung Đức - thành viên HĐQT, người đại diện nhóm cổ đông đứng ra triệu tập đại hội đồng cổ đông bất thường. Đại hội đã tiến hành bầu sáu thành viên HĐQT và các thành viên ban kiểm soát mới. Trong đó trên 98,5% đại biểu đồng ý biểu quyết miễn nhiệm đối với ông Trần Văn Tạo, Chủ tịch hội đồng quản trị trường ĐH Hoa Sen, bà Bùi Trân Phượng, Phó chủ tịch hội đồng quản trị, hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen,... 

Riêng ông Nguyễn Trung Đức - thành viên của HĐQT - người đứng ra tổ chức đại hội này được 85,72% cổ đông biểu quyết giữ nguyên. Bà Phạm Thị Thủy - Phó hiệu trưởng trường cũng là thành viên HĐQT nhận được 70% phiếu tán thành giữ lại nhưng đã xin rút.

HUYỀN VI

Báo Pháp Luật TP.HCM cùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Tọa đàm 'Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt'

Báo Pháp Luật TP.HCM cùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Tọa đàm 'Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt'

(PLO)- Tọa đàm “Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt” do Báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức, nhằm tìm thêm các giải pháp thực tiễn, hiệu quả, góp phần thực hiện quyết tâm gỡ thẻ vàng cho ngành thuỷ sản Việt Nam trong thời gian sớm nhất.