Tuyển sinh 10: Thí sinh tự tin vào thi môn Toán

Thứ Sáu, ngày 17/7/2020 - 07:26

(PLO)- Sáng nay (17-7), các thí sinh thi môn Toán, thời gian từ 8 đến 10 giờ trong vòng 120 phút. Trước khi thi các thí sinh đều rất tự tin, thoải mái.

Có mặt rất sớm tại điểm thi trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1, Võ Minh Đức, học sinh trường THCS Nguyễn Hữu Thọ tranh thủ ôn lại bài.

Tuyển sinh 10: Thí sinh tự tin vào thi môn Toán - ảnh 1

Minh Đức cho biết sau hai môn thi tâm trạng của em khá thoải mái vì đề năm nay không khó. Ảnh: N.QUYÊN

Môn Văn đề mở, còn Anh là những kiến thức cơ bản không đánh đố. Em làm bài khá tốt. Đối với môn Toán, em đã ôn tập kỹ chỉ hơi lo phần bài toán thực tế. Chiều nay em sẽ thi tiếp môn chuyên Văn. Nói chung em khá tự tin với bài làm của mình. Với tình hình đề như năm nay em nghĩ điểm chuẩn sẽ tăng.

Tuyển sinh 10: Thí sinh tự tin vào thi môn Toán - ảnh 2

Nam Phong (ảnh), học sinh trường THCS Phan Tây Hồ, Gò Vấp cảm thấy tâm trạng rất thoải mái trước giờ thi. Đối với môn Toán em không lo lắng gì nhiều vì đã ôn tập kỹ, đặc biệt phần về toán thực tế không quá khó quan trọng đòi hỏi tư duy.

Đối với hai môn thi hôm qua, đề Văn không khó. Đề thi môn Anh văn vẫn đánh đố như mọi năm. Em làm mất 45 phút và đạt khoảng 9 điểm. Năm nay em đăng ký dự thi chuyên Anh với nguyện vọng vào Trần Đại Nghĩa.

Tại điểm thi trường Trung Mỹ Tây 1 (Hóc Môn) em Nguyễn Minh Khiêm, học sinh trường THCS Phan Công Hớn cho biết: Em đã chuẩn bị đầy đủ cho môn Toán hôm nay, nhưng em nghĩ đề tuyển sinh không phải dễ dàng nên em vẫn còn một chút hồi hộp.

Tuyển sinh 10: Thí sinh tự tin vào thi môn Toán - ảnh 3

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM môn Toán thì vẫn giống với đề thi các năm trước. Đề sẽ gồm tám câu, trong đó câu 1, 2 là dạng toán cơ bản thuần túy về hàm số, đồ thị, phương trình; năm câu tiếp theo là dạng toán thực tế; câu 8 là toán chứng minh hình học.

Dạng toán thực tế, mức độ vẫn gắn với kiến thức các em đã học.

NGUYỄN QUYÊN - ÁNH NGUYỆT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.