Giới trẻ Sài Gòn háo hức với ‘Toa tàu tương lai’ rực rỡ ở Đường sách

Hôm nay ngày 30-1, tức 28 Tết, đường sách TP.HCM rực rỡ cờ hoa, tràn ngập trong sắc đỏ.

Người dân mặc áo dài du xuân, tranh thủ ghi lại những bức ảnh đẹp trong những ngày tết kề cận.

Năm nay, Thành phố tổ chức Lễ hội Đường sách Tết 2022 từ ngày 29-1 đến 4-2 với chủ đề “Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái”.

Đường sách TP.HCM rực rỡ sắc đỏ trong những ngày cận Tết. Ảnh: CTV

Một trong những điểm độc đáo thu hút giới trẻ đến với đường sách TP.HCM năm nay là sự xuất hiện của “Toa tàu tương lai” đặc biệt ngay tại đường sách Tết 2022 – Nguyễn Văn Bình.

Không chỉ là điểm check-in thu hút giới trẻ, đây còn là điểm trải nghiệm sách nói đầu tiên tại đường sách. Người dân có thể thoả sức nghe nhiều dòng sách khác nhau tại đây trong một toa tàu ngập tràn ánh sáng lung linh, rực rỡ sắc màu.

Nhiều người ví von rằng nếu Hà Nội có tàu Cát Linh – Hà Đông gây sốt thì Sài Gòn  cũng vừa xuất hiện “Toa tàu tương lai” đặc biệt.

Không những vậy, booth trải nghiệm “Sách không chữ - Sách nói" cũng lần đầu có mặt tại đường sách Tết Nguyễn Huệ. Đây hứa hẹn là hai điểm check-in cực độc cho mọi người vào dịp Tết Nhâm Dần.

Người dân có thể thoả sức nghe nhiều dòng sách khác nhau tại "Toa tàu tương lai" ở Đường sách Nguyễn Văn Bình. Ảnh: CTV

Giới trẻ trải nghiệm booth Sách ở Đường hoa Nguyễn Huệ. Ảnh: CTV

Thuỳ Linh (25 tuổi) chia sẻ cô ở tận Nhà Bè, hai địa điểm quen thuộc mà cô nhất định phải ghé trong những ngày Tết đến đó là Đường hoa Nguyễn Huệ và Đường sách TP.HCM.

Tình cờ ghé “Toa tàu tương lai” và trải nghiệm loại hình sách nói, cô rất bất ngờ.

“Em ấn tượng về toa tàu này chính là thiết kế không gian nhiều ánh sáng, với khá nhiều các thiết bị thông minh để nghe nhiều dòng sách khác nhau. Em thích nghe những cuốn sách nhẹ nhàng, tình cảm. Em sẽ tải Voiz FM về để dùng thử cũng như giới thiệu cho bạn bè” - Thuỳ Linh chia sẻ.

Ông Lê Hoàng Thạch, Giám đốc Điều hành Voiz FM, chính là người mang đến trải nghiệm nghe “sách không chữ, sao không thử” tại hai con đường sách Tết Nhâm Dần.

Anh từng thu hút sự chú ý của truyền thông khi từ chối hơn nửa triệu đô trên chương trình “Shark Tank”.

Ông Lê Hoàng Thạch- Giám đốc Điều hành Voiz FM. Ảnh: CTV

CEO Voiz FM chia sẻ với sáng kiến “Toa tàu tương lai” và booth “Sách không chữ” năm nay, ông hy vọng người dân TP.HCM sẽ có thêm điểm đến thú vị, mới mẻ.

“Không gian đường sách vốn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng năm nay sẽ càng đặc biệt khi mọi người lần đầu được trải nghiệm những tựa sách nói bán chạy nhất, chất lượng nhất tại đây. Tôi mong điểm đến đặc biệt trong tết này sẽ góp phần thúc đẩy văn hóa đọc đến mọi người” - ông Thạch kỳ vọng.

Lễ hội đường sách Tết Nhâm Dần 2022 là một trong những hoạt động nổi bật dịp tết năm nay. Lễ hội sẽ diễn ra từ chiều 29-1 đến tối 4-2 (tức từ ngày 27 tháng Chạp đến mùng 4 tết).

Hoạt động này do Sở T&TT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao văn hóa đọc với người dân TP, tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui xuân cho người dân và du khách.

Lễ hội được tổ chức trên các tuyến đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế và Đường sách TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm