Đám cưới đặc biệt ở TP.HCM: Chỉ nhận sách, không nhận phong bì

Lễ cưới không bàn ghế, không rượu mừng, cũng chẳng có sân khấu hát hò. Cô dâu trong đám cưới đặc biệt này là Nguyễn Thị Tuyết Mai (32 tuổi), còn chú rể là Nguyễn Tú Anh (36 tuổi).

Đám cưới đặc biệt ở đường sách TPHCM. Ảnh: PHẠM HỮU

Anh chị quen nhau khi cùng là thành viên tham gia nhóm thiện nguyện mang sách đến với trẻ vùng cao. Tình yêu chớm nở từ những lần gặp gỡ trong các chuyến đi, cùng chung sở thích là sách.

Chú rể chia sẻ rằng anh vốn không thích tiệc tùng. Ngày quan trọng nhất của cuộc đời, anh chỉ muốn có một lễ cưới đơn giản, không nhiều lễ nghĩa quá. Nhận những lời chúc phúc từ bạn bè, đón nhận những nụ cười, niềm vui vậy là đủ.

Vài ngày trước, cặp đôi lên mạng xã hội chia sẻ về thời gian địa điểm tổ chức lễ cưới và mời mọi người đến chung vui cùng mình. Anh chị không nhận phong bì, chỉ nhận sách thiếu nhi. Số sách này sẽ được bổ sung vào kho sách thiện nguyện và mang đến tặng cho những trẻ em vùng cao.

Không chỉ bạn bè mà nhiều người không quen biết đã tới chúc mừng hạnh phúc của cặp đôi. Ảnh: PHẠM HỮU

Đám cưới của Tú Anh và Tuyết Mai cũng chẳng hoa mĩ, cầu kì. Cô dâu nhờ bạn trang điểm sẵn ở nhà. Trang phục cưới của anh chị đều là mượn của bạn...

Trong buổi sáng tổ chức lễ cưới, anh chị đã nhận được gần 1.000 quyển sách từ bạn bè thân thiết, từ những người lạ hay tin mà tới chia sẻ niềm vui tặng sách.

Tú Anh chia sẻ buổi sáng lễ cưới của anh chị được tổ chức tại Đường sách TP.HCM, còn buổi chiều cặp đôi sẽ tổ chức buổi lễ nhỏ cạnh bờ sông Sài Gòn để ôn lại tuổi thơ của mình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

(PLO)- Nam Em hiện là cái tên đang "gây bão" trên các thanh công cụ tìm kiếm sau hàng loạt livestream với những câu chuyện và phát ngôn khiến dự luận bức xúc.