Hai bố con trộm bát hương cổ ở đền vua Lê

Hai bố con trộm bát hương cổ ở đền vua Lê ảnh 1

Hai đối tượng trộm cắp, đồng thời cũng là hai bố con là: Ngô Văn Tư, sinh năm 1958 và Ngô Văn Thủy, sinh năm 1988, ở xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa).

Trước đó, trưa 15/6, nhận được tin báo của Ban Quản lý di tích Cố đô Hoa Lư về việc Đền vua Lê bị kẻ gian lấy cắp một bát hương cổ. Phòng Cảnh sát điều tra trật tự xã hội Công an Ninh Bình đã lập tức triển khai các biện pháp nghiệp vụ lần tìm manh mối đối tượng.

Qua hình ảnh camera lắp đặt trong Đền, các trinh sát thấy xuất hiện hai đối tượng, một già, một trẻ vào Đền đi lễ có nhiều hành động khả nghi. Sau đó, đối tượng trẻ đã che tầm quan sát của camera để đối tượng còn lại lấy bát hương bỏ vào chiếc túi vải. Do bị che khuất nên hình ảnh camera thu được không rõ mặt đối tượng. Vì vậy sau khi khoanh vùng đối tượng, các tổ trinh sát đã chia nhau về các tỉnh điều tra xác minh thông tin.

Khi đến Đền Sòng Sơn (Thanh Hóa) có người cho biết, hình ảnh trong video giống đối tượng làm nghề thầy cúng ở huyện Hậu Lộc. Các trinh sát đã về Hậu Lộc xác minh và được biết hình ảnh này là ông đồng Tư. Từ những dấu vết thu được, qua đấu tranh, đối tượng khai nhận đã cùng con trai gây ra vụ trộm tại Cố đô Hoa Lư.

Các đối tượng thừa nhận do lòng tham nên đã ăn cắp đồ trong Đền vua Lê. Sau khi lấy được đồ vật quý, đối tượng đem bán lấy 4 triệu đồng tiêu xài.

(Theo TTXVN)