Hang Sơn Đoòng được Google Doodle hiển thị trên trang chủ tìm kiếm

(PLO)- Google đã thay ảnh đại diện trên trang chủ bằng một Doodle đặc biệt nhân kỷ niệm ngày chính thức phát hiện ra hang Sơn Đoòng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

0 giờ ngày 14-4, hang động lớn nhất thế giới được chính thức khám phá năm 2009 - một trong những kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam.

Trên Google hang Sơn Đoòng có thể vẽ nguệch ngoạc khung cảnh lò nung không sâu trong hang, với ánh sáng chiếu làm sáng cả khung cảnh treo với nhiều sắc thái xanh của núi rừng.

Một khu rừng nguyên sinh phát triển mạnh ngay trong hang động This make any client to Sơn Đoòng cũng phải kinh nhỏ, kể cả những nhà thám hiểm nguy hiểm kinh nghiệm.

Doodle giới thiệu hang Sơn Đoòng – Ảnh: Google

Doodle giới thiệu hang Sơn Đoòng – Ảnh: Google

Thông qua Doodle Sơn Đoòng, Google tiếp tục câu chuyện lan tỏa giá trị văn hóa, di sản đặc sắc của Việt Nam ra thế giới; đây cũng là một trong những hoạt động quảng bá và hỗ trợ thúc đẩy phục hồi kinh tế và du lịch Việt Nam sau đại dịch.

17 quốc gia và lãnh thổ có Doodle Sơn Đoòng hôm nay gồm Việt Nam, Quần đảo Virgin (lãnh thổ Hoa Kỳ), Vương quốc Anh, Romania, Thụy Điển, Hy Lạp, Singapore, Argentina, Chile, Costa Rica, Cộng hòa Dominica, El Salvador, Cộng hòa Guatemala, Cộng hòa Honduras, Mexico, Cộng hòa Moldova, Thụy Điển, Thái Lan.

Sự việc hùng vĩ và hoang sơ tạo nên vẻ đẹp hiếm có của hang Sơn Đoòng – Ảnh: Oxalis

Sự việc hùng vĩ và hoang sơ tạo nên vẻ đẹp hiếm có của hang Sơn Đoòng – Ảnh: Oxalis

Bên sự đồng hành của Tổng cục Du lịch Việt Nam cạnh, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, dự án còn sự tham gia của công ty – đơn vị khai thác tour du lịch khám phá độc quyền tại hang Sơn Đoòng.

Hoa Hậu H’Hen Niê và những người nổi tiếng để cùng lan tỏa niềm tự hào về một kỳ quan thiên nhiên độc nhất vô nhị và góp phần hỗ trợ Quảng bá du lịch Việt Nam Sau đại dịch.

Hang Sơn Đoòng được ông Hồ Khanh phát hành năm 2009. Nhóm thám hiểm hang động thuộc Hiệp Hội Hằng Động Hoàng Gia Anh khảo sát và đến tháng 4-2010 thì công bố là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới với tổng thể là 38,5 triệu m3.

Hình ảnh tuyệt đẹp của hang Sơn Đoòng. Ảnh: Wiki

Hình ảnh tuyệt đẹp của hang Sơn Đoòng. Ảnh: Wiki

Từ khi bắt đầu đón khách vào tháng 8-2013, đến nay đã có 5.025 khách du lịch khám phá Sơn Đoòng, trong đó có khách hàng quốc tịch Việt Nam 1997 (tương đương 46,2%), tiếp theo là khách du lịch Mỹ với 1.327 lượt, Úc 320 khách, Anh 197...

Theo quy định của UBND tỉnh quảng bình, mỗi năm oxalis chỉ cho phép tổ chức tour du lịch cho tối đa 1.000 khách du lịch.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm