Harry Potter chính thức tái ngộ khán giả Việt trên màn ảnh

Tròn một thập kỷ kể từ khi khán giả màn ảnh rộng chào tạm biệt thiên anh hùng ca hoành tráng của thế giới phép thuật trong loạt phim kinh điển Harry Potter.

Cuộc hành trình của cậu bé phù thủy Harry Potter cùng những người bạn từ Hogwarts chống lại thế lực hắc ám của Chúa tể Voldemort đã trở thành tuổi thơ của hàng triệu khán giả.

Một thời những Potterhead (cách fan hâm mộ Harry Potter tự gọi bản thân mình) xếp hàng mua tập truyện mới, mua vé xem phim, đặt hàng những món quà lưu niệm trong phim từ nước ngoài… tất cả đã trở thành những kỷ niệm đẹp lưu dấu ấn trong lòng những fan hâm mộ trung thành.

Để kỷ niệm 10 năm ra mắt phần kết, thương hiệu Harry Potter sẽ chính thức tái ngộ khán giả Việt trên màn ảnh rộng.

Harry Potter chính thức tái ngộ khán giả Việt trên màn ảnh  ảnh 1

Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần phần 1 và phần 2 sẽ chính thức tái ngộ khán giả Việt trên màn ảnh rộng.

Có thể nói, Harry Potter là một trong những thương hiệu hiếm hoi thành công rực rỡ ở cả phiên bản tiểu thuyết lẫn địa hạt điện ảnh.

Harry Potter chính thức tái ngộ khán giả Việt trên màn ảnh  ảnh 2

Daniel Radcliffe, Rupert Grint và Emma Watson đã trở thành thần tượng và những người bạn thân thiết cùng chia sẻ tuổi thơ trong lòng hàng triệu bạn nhỏ trên toàn thế giới.

Cả tám phần phim của Harry Potter đều nằm trong tốp những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại trên toàn cầu.

Đặc biệt, phần phim cuối cùng Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần phần 2 đã thu về hơn 1,3 tỉ đô la và trở thành bộ phim thành công nhất về mặt thương mại trong chuỗi series này.

Không chỉ làm tốt ở phương diện doanh thu, Harry Potter cũng là một trong những tựa phim gặt hái nhiều giải thưởng danh giá, cũng như bỏ túi kha khá đề cử Oscar cho dù chưa một lần chạm tay vào tượng vàng.

Harry Potter chính thức tái ngộ khán giả Việt trên màn ảnh  ảnh 3

Harry Potter đã đi vào đời sống của khán giả một cách hết sức tự nhiên và có ảnh hưởng sâu sắc với  nền văn hóa đại chúng những năm cuối thế kỉ 20 - đầu thế kỉ 21.

Ngôn ngữ của Harry Potter đi vào từ điển, trang phục của các nhà được fan hâm mộ tìm mua ráo riết đến mức được tôn vinh như một phong cách thời trang. Hogwarts thì trở thành ngôi trường trong mơ của hầu hết những thanh thiếu niên đương thời.

 Trailer Harry Potter phần 7.1. Nguồn: PHP

Harry Potter And The Deathly Hallows công chiếu tại Việt Nam lần lượt từ ngày 19-3 (phần 7.1) và 2-4 (phần 7.2). Với các định dạng 2D và 4DX.


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?