Hiếp phụ nữ 60 tuổi rồi giết, cướp: Tử hình

Theo cáo trạng, rạng sáng 2-11-2014, Hải đột nhập vào nhà bà Trương Thị Sáu (60 tuổi) ở xã Mađagui, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng. Hải dùng dao khống chế bắt bà Sáu ra sau vườn điều cách nhà 200 m rồi hiếp dâm bà. Xong Hải xé quần bà làm dây để siết cổ bà đến chết.

Sau đó Hải trở vào nhà bà Sáu để lục lọi tài sản. Nghe tiếng động, Thạch Văn Hải (24 tuổi, con bà Sáu) tỉnh giấc, tri hô cướp liền bị Hải dùng dao đâm vào ngực khiến anh Hải bị thủng tâm thất và rách phổi. Nhờ người dân phát hiện kịp thời đưa đi cấp cứu nên anh Thạch Văn Hải thoát chết.

Sau khi gây án, Hải bỏ trốn và bị bắt sau đó một ngày tại TP.HCM. Hải từng có bốn tiền án, vừa mới ra tù đã tiếp tục gây án mạng kinh hoàng.

TRỌNG NHÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

(PLO)- Theo ThS Ngô Gia Hoàng (Trường Đại học Luật TP.HCM), quy định theo hướng liệt kê “đóng” các thông tin mà công dân có quyền tiếp cận như dự thảo là chưa thật sự phù hợp