Hoa hậu Lương Thùy Linh tuyên truyền phòng chống mua bán người

Ngày 29-7, Hoa hậu Lương Thùy Linh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30-7.

Lương Thùy Linh đã đồng hành cùng Đại sứ quán Anh thực hiện chuỗi hoạt động truyền thông nâng cao ý thức cộng đồng trong tháng 7-2020.

Hoạt động với thông điệp Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người.

Trong cương vị là đương kim Miss World Vietnam 2019, nàng hậu đã góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng, chung tay từng bước xoá bỏ vấn nạn mua bán người.

Hoa hậu Lương Thùy Linh. Ảnh: SV

Lương Thùy Linh cũng như các đơn vị tổ chức đều mong muốn người dân tìm hiểu kỹ con đường di cư lao động.

Hiểu được những rủi ro họ có thể gặp phải, cân nhắc lựa chọn di cư hợp pháp vì lợi ích bản thân và tương lai của gia đình.

Chuỗi hoạt động được truyền thông trên các phương tiện giao công cộng tại nhiều tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh và Hà Nội.

Lương Thùy Linh, Đại sứ cùng Lãnh đạo Bộ Công an đã cắt băng khánh thành thông điệp truyền thông trên xe buýt.

Lương Thùy Linh tại hoạt động tuyên truyền.

Lựa chọn trang phục đơn giản, nàng hậu vẫn rạng rỡ khi đồng hành cùng Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward và đại diện Bộ Công an tham gia Lễ hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30-7, tại Xí nghiệp xe buýt Hà Nội.

Với trình độ Ielts 7.5, nàng hậu vô cùng tự tin khi gặp gỡ và trò chuyện cùng các khách mời ngoại quốc có mặt tại chương trình.

Lễ cắt băng tại buổi tuyên truyền.

Tham gia buổi tuyên truyền, Lương Thùy Linh chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên tại Cao Bằng – nơi có đặc thù của khu vực biên giới giáp ranh. Tôi rất hiểu và cảm thông với mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn của những người chọn đi ra nước ngoài để làm việc.

Tuy nhiên, đây cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tình trạng mua bán người. Linh đã được nghe rất nhiều câu chuyện về con đường vượt biên trắc trở của người lao động, họ bị cưỡng bức, lạm dụng, thậm chí buộc phải phạm tội tại nơi đất khách quê người.

Đến giờ mỗi khi nhớ lại câu chuyện bi thương của 39 đồng bào xấu số ra đi mãi mãi tại Anh khi tìm đường nhập cư, Linh vẫn còn thấy rợn người. 

Đừng tin ai có thể đưa bạn ra nước ngoài bằng cửa sau. Đừng đánh cược số tiền dành dụm của bạn và gia đình. Hãy hiểu rủi ro và chia sẻ hiểu biết ấy với những người xung quanh bạn”.

 

Một số hình ảnh khác:

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm