Hoàng Trang gây sốt trên mạng với 'Ta thấy gì đêm nay'

Bất ngờ khi thể hiện ca khúc Ta thấy gì đêm nay, Hoàng Trang chia sẻ với Thanh Niên: “Đó là lần em cùng anh Đông (người chơi guitar trong clip - NV) đến một quán cà phê ở quận Gò Vấp (TP.HCM) chơi.

Hoàng Trang gây sốt trên mạng với 'Ta thấy gì đêm nay'  ảnh 1

Hoàng Trang hiện ca hát tự do ở một số phòng trà tại TP.HCM.

Tụi em mượn cây đàn guitar tập một số bài hát cho các đêm nhạc kỷ niệm sinh nhật của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sắp tới. Khi em đang tập thì anh chủ quán quay lại một đoạn rồi đưa lên Facebook sau đó. Em rất bất ngờ và cảm động trước tình cảm của mọi người dành cho mình”.

Hoàng Trang hát "Ta thấy gì đêm nay". (Nguồn: Ngo Dong/YouTube)

Nguyễn Thị Hoàng Trang sinh năm 1995 vốn đam mê nhạc Trịnh từ nhỏ. Trước khi gây sốt với ca khúc này, Hoàng Trang cũng thể hiện nhiều bài hát của Trịnh Công Sơn. Nói về cái duyên đến với nhạc Trịnh, Hoàng Trang cho biết: “Do ba mẹ em rất yêu thích nhạc Trịnh Công Sơn và mở nghe suốt nên ngay từ bé em đã “ngấm”.

Đến năm em 12 tuổi, do thấy em quá yêu thích nhạc Trịnh nên cuối tuần ba mẹ thường đưa em tới nhà lưu niệm cố nhạc sĩ (ở Bình Quới, TP.HCM) để em được hát nhạc Trịnh cùng các cô chú, anh chị có cùng đam mê. Em cũng tham gia các cuộc thi do gia đình nhạc sĩ tổ chức và từng nhận giải Thí sinh nhỏ tuổi nhất. Đối với cuộc sống của em, âm nhạc là một phần thiết yếu, đặc biệt là nhạc Trịnh”.

Nhà báo Nguyễn Công Khế khi nghe giọng ca của Hoàng Trang ông đã thốt lên “Quá hay! Tôi sẽ mời em hát trong chương trình Duyên dáng Việt Nam sắp tới”. Đây là tin vui cho ca sĩ trẻ Hoàng Trang khi cô vừa tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thỏa mãn đam mê ca hát nhạc Trịnh.

Cùng ngắm nhan sắc của Hoàng Trang - cô gái gây sốt cộng đồng mạng:

Hoàng Trang gây sốt trên mạng với 'Ta thấy gì đêm nay'  ảnh 2

Hoàng Trang (phải) chụp ảnh chung với Trịnh Vĩnh Trinh - em gái của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trịnh Vĩnh Trinh là người chỉ dạy cho Hoàng Trang hát nhạc Trịnh.

Hoàng Trang gây sốt trên mạng với 'Ta thấy gì đêm nay'  ảnh 3
Hoàng Trang gây sốt trên mạng với 'Ta thấy gì đêm nay'  ảnh 4
Hoàng Trang gây sốt trên mạng với 'Ta thấy gì đêm nay'  ảnh 5
Hoàng Trang gây sốt trên mạng với 'Ta thấy gì đêm nay'  ảnh 6
Hoàng Trang gây sốt trên mạng với 'Ta thấy gì đêm nay'  ảnh 7

Hoàng Trang xuất hiện trong một chương trình trên VTV3.