Học sinh Đà Nẵng được nghỉ Tết 12 ngày

Theo đó, học sinh (HS) Đà Nẵng sẽ nghỉ Tết từ ngày 17  - 29/1/2012 (tức ngày 24 tháng Chạp đến mồng 7 Tết).

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường quan tâm giúp đỡ các công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) gia đình chính sách; HS con liệt sĩ, thương binh, con gia đình diện khó khăn, đói nghèo.

Trong thời gian nghỉ Tết, đối với HS, tăng cường nhắc nhở, kiểm tra, ngăn chặn, giáo dục HS không được truy cập các thông tin không lành mạnh trên Internet ở các hàng quán cũng như ở nhà riêng; tuyên truyền, ngăn cấm HS, SV không được chơi cờ bạc, cá độ, rượu chè, đua xe, hút thuốc lá; tuyên truyền, vận động HS, SV không được tụ tập đông người nhằm có những hành động quá khích.

Đồng thời, yêu cầu CCVCNLĐ và HS-SV không tham gia làm và tiêu thụ hàng lậu, hàng giả hoặc có các hành vi gian lận vi phạm pháp luật về thương mại; không đốt pháo, sử dụng các dụng cụ, đồ chơi gây nổ; thực hiện đúng việc nghiêm cấm bày bán hoa, cây, chim, cá, tiểu cảnh trên các vỉa hè, đường phố; không được dựng điểm bán hoa, cây cảnh tại khuôn viên các công sở, trường học.

Nghiêm cấm các đơn vị, trường học sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để tổ chức liên hoan, chiêu đãi hoặc thưởng, biếu, cho, tặng không đúng chế độ quy định của Nhà nước.

Theo Khánh Hiền (DT)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.