Hôm nay sinh nhật thứ 23 của Google

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trang chủ của Google Search vừa cập nhật doodle để tự chúc mừng sinh nhật 23 năm của mình. Hàng năm Google kỷ niệm sinh nhật trên trang chủ vào ngày 27-9. 

Ý tưởng tạo ra Google bắt đầu từ năm 1996 khi Larry Page - nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford và Sergey Brin - một sinh viên cũng của Stanford nảy ra ý định tạo ra một cỗ máy tìm kiếm mới.

Biểu tượng Google Doodle hôm nay. Ảnh: Google

Google nhấn mạnh trong lời giới thiệu về Doogle mừng sinh nhật thứ 23: "Mỗi ngày, có hàng tỉ lượt tìm kiếm trên Google bằng hơn 150 ngôn ngữ trên toàn cầu.

Mặc dù đã có nhiều thay đổi so với những ngày đầu của Google, từ máy chủ đầu tiên được đặt trong tủ làm từ những khối đồ chơi đến máy chủ hiện đặt tại hơn 20 trung tâm dữ liệu trên toàn cầu.

Sứ mệnh của Google là làm cho thông tin của thế giới có thể truy cập được cho tất cả mọi người vẫn không thay đổi". "Chúc mừng sinh nhật lần thứ 23, Google!".

Hàng năm, Google đều có nhiều Doodle khác nhau để mừng ngày thành lập. Ảnh: Google

Google Doodle mừng sinh nhật thứ 23 của Google có phạm vi tiếp cận người dùng trên phạm vi toàn cầu. Ngoài Doodle chính thức, Google cũng giới thiệu về bản phác thảo của hình vẽ này. 

Vào dịp sinh nhật Google suốt 13 năm qua, hãng luôn đăng tải nhiều Doodle khác nhau và đều mang không khí sinh nhật. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm