Hơn 20 năm đi tìm sự an toàn trong tình yêu của người phụ nữ 55 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Trong chương trình Người thứ ba, chị A (55 tuổi) sống tại TP.HCM, thú nhận mình từng là một người thứ ba và câu chuyện hơn 20 năm đi tìm hạnh phúc đích thực.

Chị A lập gia đình năm 22 tuổi, với tâm hồn trẻ trung của một cô gái. Chị không biết rằng thanh xuân của mình đã bị nhấn chìm bởi một người chồng nát rượu trong suốt 18 năm.

Cuộc sống càng khó khăn hơn khi chị A sinh thêm đứa con thứ hai. Áp lực kinh tế ngày một đè nặng, những trận bạo hành vô cớ của chồng ngày một nhiều hơn.

Chị A kể, một tháng anh nhậu hết 30 ngày, ngày nào không đánh đập vợ thì cũng kiếm chuyện càu nhàu, chửi bới.

Những ngày như thế chị chỉ biết im lặng chịu trận, phần vì để bảo vệ con, bảo vệ gia đình, phần còn lại là thương mẹ chồng.

Theo lời chị kể, mẹ chồng là người rất hiền và thương con dâu nhưng cũng bất lực bởi chính đứa con trai ruột của mình, cho nên ngoài im lặng để giữ yên bình cho gia đình thì chị không thể làm gì khác.

 Hơn 20 năm đi tìm sự an toàn trong tình yêu của người phụ nữ 55 tuổi  ảnh 1

Chị A chia sẻ với chương trình. Ảnh: CTCC

Chị A kể lại thời điểm tức nước vỡ bờ, không thể nhẫn nhịn được nữa: “Một lần tôi đi bán về, thấy anh nhậu say nên tôi tới thoa dầu cho anh, đột nhiên anh chửi rồi chọt ngón tay vào mắt tôi.

Tôi hoảng loạn nên chạy trốn ra ngoài lúc một giờ khuya. Tôi trốn trong bụi cây hơn một tiếng để tránh sự truy đuổi của anh. Sau đó tôi lẻn về nhà đón hai con rồi chạy từ quận 12 về Thị Nghè để trốn tạm nhà chị ruột và ly hôn sau đó”.

Nhớ lại khoảnh khắc thoát khỏi người chồng nát rượu sau 18 năm chịu đựng, chị A chia sẻ đó là một thời khắc chị cảm giác như được giải thoát, mặc dù sau đó chị phải đối mặt với áp lực phải tự nuôi hai con. Có sẵn nghề may, chị thuê một phòng trọ nhỏ rồi tự mua máy về sửa quần áo thuê.

 Hơn 20 năm đi tìm sự an toàn trong tình yêu của người phụ nữ 55 tuổi  ảnh 2

Chị chia sẻ với người tư vấn trong chương trình.

Chị cũng không ngại kể chị đã có người mới trước khi chính thức ly hôn chồng vài tháng.

Một lần dự sinh nhật của bạn, chị gặp người ấy, sau đó cả hai cảm mến nhau qua những lần nói chuyện và những cuộc hẹn cà phê bên ngoài. Chị thổ lộ chính anh là động lực để chị trốn chạy khỏi người chồng tệ bạc của mình.

Tất nhiên, chị A cũng biết người tình mới đã có gia đình. Theo đánh giá của chị, anh là người hiền lành, còn vợ anh là người đàn bà thô lỗ, hay nói lời tục tĩu.

Chị nghĩ anh có nỗi buồn thật sự từ một người vợ chua ngoa và đanh đá, chứ không phải là một người đàn ông tham lam tìm của lạ.

Đi qua một cuộc hôn nhân đầy tổn thương, gặp được người đàn ông nhẹ nhàng, an ủi mình, chị tưởng như mình đã tìm thấy hạnh phúc, nhưng thật ra, song song đó là sự cay đắng khi anh vẫn thuộc về một gia đình khác. Sau những đêm trằn trọc suy nghĩ, chị quyết định rút lui sau bốn năm làm người thứ ba.

Sau khi tâm sự với tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, chị A từ chối bật đèn để muốn quá khứ của mình sẽ được lãng quên theo thời gian.

 Hơn 20 năm đi tìm sự an toàn trong tình yêu của người phụ nữ 55 tuổi  ảnh 3

Tiến sĩ Tô Nhi A

Lắng nghe câu chuyện của người phụ nữ 55 tuổi, tiến sĩ Tô Nhi A kết luận cả hai cuộc tình đã qua có một thứ mà chị A tìm mãi không thể có được, đó chính là sự an toàn.

Ở người chồng, chị A không tìm thấy sự an toàn trong thể xác vì thường xuyên bị đánh đập. Còn ở người tình, chị A cũng không tìm thấy sự an toàn trong tình yêu, vì anh ta không bao giờ chọn chị và chị thì sẽ bị đánh ghen bất cứ lúc nào.

Nữ tư vấn cho rằng mọi người đừng đem góc nhìn định kiến lên danh xưng người thứ 3 mà hãy nhìn thấu rõ vào bên trong để có thể thương cảm con người một cách thật sự.

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20 giờ, thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.