Hồng Phi- nam quân nhân nổi bật ở Giọng hát việt 2017 ngày ấy giờ ra sao?

(PLO)-  Hồng Phi là nam quân nhân nổi bật ở giọng hát Việt 2017, học trò của Noo Phước Thịnh. Sau 5 năm, anh chàng quân nhân trẻ sở hữu giọng hát nội lực, tinh tế ngày ấy giờ ra sao?
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Hồng Phi- nam quân nhân nổi bật ở Giọng hát việt 2017 ngày ấy giờ ra sao?

Bước ra từ Giọng hát Việt, ca sĩ Hồng Phi ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi giọng hát nội lực, truyền cảm, đặc biệt chất giọng nam cao.

Sau thời gian dài vắng bóng, tháng 4 này ca sĩ Hồng Phi sẽ trở lại với khán giả yêu nhạc bằng MV “Đời cho ta có mấy khi” cùng lộ trình âm nhạc mang tính “chữa lành”.

Ngày 14-4, PLO đã có cuộc trò chuyện ngắn với ca sĩ Hồng Phi.

Ca sĩ Lê Hồng Phi từng có thời gian công tác tại Đoàn văn công Quân khu 1. Ảnh: NVCC ảnh 1

Ca sĩ Lê Hồng Phi từng có thời gian công tác tại Đoàn văn công Quân khu 1. Ảnh: NVCC

.Phải mất thời gian khá dài Hồng Phi mới trở lại với âm nhạc, chuyện gì đã xảy ra với một chàng trai “ngoài tình yêu nghệ thuật thì chẳng có gì”?

+ Trước khi tham gia Giọng hát việt 2017, Phi đang là một Quân nhân của lực lượng vũ trang Quân đội Nhân dân Việt Nam. Và sau khi dừng bước tại chương trình thì Phi nhận nhiệm vụ về đơn vị hoạt động và cống hiến. Như mọi người đều thấy thì Phi có thân hình khá nhỏ con và sức khoẻ không tốt nên sau một thời gian, vì khó lòng theo đuổi công việc năm 2020 Phi đã quyết định "phục viên". Thời điểm đó là khi chông chênh và hoan hoải nhất.

Tuy vậy, ngọn lửa đam mê ca hát trong Phi vẫn còn cháy lớn, Phi vẫn muốn được làm nghề và muốn sống với nghệ thuật nên Phi lại chầm chậm hát, chầm chậm theo đuổi lại con đường mà mình đang dở dang, với lý tưởng cống hiến và đem lại những giá trị tích cực cho khán giả.

Lê Hồng Phi là màu sắc riêng biệt với giọng nam cao không trộn lẫn của Team Noo Phước Thịnh Giọng hát Việt 2017. ảnh 2

Lê Hồng Phi là màu sắc riêng biệt với giọng nam cao không trộn lẫn của Team Noo Phước Thịnh Giọng hát Việt 2017.

Lê Hồng Phi vui vẻ bên các đồng đội. Ảnh: NVCC ảnh 3

Lê Hồng Phi vui vẻ bên các đồng đội. Ảnh: NVCC

Thời điểm đó, Phi hiểu con đường phía trước còn rất nhiều gian nan, nhưng sau quá trình hoạt động và học hỏi, hiện tại Phi thấy hạnh phúc khi được sống là chính mình. Phi cảm thấy biết ơn khi vẫn còn được cầm micro để hát, vẫn có những khán giả lắng nghe mình, mong rằng Phi sẽ được sống và làm nghệ thuật nhiều hơn, để có thể chia sẻ và mang lại nhiều điều tuyệt vời hơn tới khán giả

. Hai năm dịch bệnh COVID vừa qua, Hồng Phi làm gì?

+ Khi vừa mới dừng lại công việc quân nhân cũng là thời điểm cả nước căng thẳng vì dịch bệnh, là một công dân Phi vẫn luôn làm theo chỉ thị của nhà nước. Phi ở trong nhà và lắng nghe mọi thứ, ngắm xung quanh bằng nhiều góc nhìn khác nhau. Vào thời điểm đó thật sự có rất nhiều điều tiêu cực.

Tháng 4 này, Hồng Phi sẽ chính thức trở lại với MV “Đời cho ta có mấy khi” ảnh 4

Tháng 4 này, Hồng Phi sẽ chính thức trở lại với MV “Đời cho ta có mấy khi”

'Với một người làm nhạc như Phi, âm nhạc còn là nguồn sống, thậm chí âm nhạc đã định hướng Phi trở thành con người như bây giờ - trưởng thành hơn, thiện lành hơn và tích cực hơn' ảnh 5

'Với một người làm nhạc như Phi, âm nhạc còn là nguồn sống, thậm chí âm nhạc đã định hướng Phi trở thành con người như bây giờ - trưởng thành hơn, thiện lành hơn và tích cực hơn'

Đó là khi nhìn thấy những mất mát của xã hội, nỗi đau của những người bạn xung quanh, là những khó khăn mà chính mình từng gặp phải. Nhưng rõ ràng dù có khó khăn, ai cũng phải sống tiếp, mạnh mẽ để tồn tại.

Sau đó, Phi thật sự muốn được làm một điều gì đấy, muốn được gửi gắm nhiều năng lượng tích cực để chúng ta được vững vàng hơn, vui vẻ hơn, cùng nhau trải qua những khó khăn này.

. Đời cho ta mấy khi” được Hồng Phi lên ý tưởng từ bao giờ?

+ “Đời cho ta có mấy khi” được Phi lên ý tưởng từ đợt đỉnh điểm dịch bệnh tại Hà Nội, thời điểm mà rất nhiều điều tiêu cực xuất hiện trên mạng. Lúc đó Phi muốn làm một điều gì đó để có thể cân bằng lại cảm xúc cho mọi người, muốn đem lại giá trị tích cực. Khi tìm kiếm một ca khúc nào đó để gia tăng tần số rung động yêu thương bên trong khán giả lên thì Phi đã Phi đã gặp được ca khúc này.

Ca sĩ Hồng Phi The Voice 2017 trở lại cùng lộ trình âm nhạc mang tính “chữa lành”. ảnh 6
Ca sĩ Hồng Phi The Voice 2017 trở lại cùng lộ trình âm nhạc mang tính “chữa lành”.

Từ giai đoạn lên ý tưởng đến khi hoàn thành xong MV cũng không quá lâu vì tất cả đều là những hình ảnh đã hiện trong đầu của Phi cũng như là các bạn trong ê-kip. Với một thông điệp để chữa lành, ngay lập tức Phi và ê-kip đã cùng đồng thanh khi chọn địa điểm quay: “Đà Lạt”!

Nội dung MV đúng như tên được đặt lại: “Đời cho ta có mấy khi”. Đây vừa là một câu trần thuật, với Phi cũng là một câu hỏi tu từ mang tính thức tỉnh. Đời cho ta có mấy khi để gặp gỡ một định mệnh? Đời cho ta có mấy khi để sống an bình ? Đời cho ta có mấy khi để yêu một người ? Vậy tạo sao không trân quý và biết ơn về mọi thứ ?

Vì có mấy lần ta được sống trên đời này ? Chỉ một lần mà thôi…

. Cảm ơn Hồng Phi!

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm