Kêu gọi người tiếp xúc các ca nhiễm dịch khai báo y tế

Ngày 14-8, Sở Y tế tỉnh Hải Dương ra thông báo khẩn cấp đề nghị những người từng tới nhà hàng Thế giới bò tươi tại TP Hải Dương và những người đi trên 4 chuyến xe buýt tuyến Thanh Hà - Hải Dương liên hệ với cơ quan y tế.

Theo đó, tại tỉnh Hải Dương có 4 ca nhiễm dịch từng làm việc tại nhà hàng Thế giới bò tươi tại số 36 đường Ngô Quyền (TP Hải Dương), bao gồm các bệnh nhân số 867, 906, 907, 908.

Sở Y tế tỉnh Hải Dương đề nghị những ai từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi từ ngày 10-7 đến 11-8 phải liên hệ với cơ quan y tế để thực hiện kiểm soát, giám sát y tế.

Lực lượng chức năng huyện Thanh Hà phun khử khuẩn khu vực liên quan 2 người nhiễm dịch

Cơ quan chức năng cũng đề nghị những người đi trên các chuyến xe buýt lộ trình TP Hải Dương - Thanh Hà vào thời điểm 6-7 giờ ngày 10-8 và 14 giờ ngày 3-8, lộ trình Thanh Hà - TP Hải Dương lúc 14 giờ 45 ngày 11-8 và 7 giờ 30 ngày 4-8, liên hệ với cơ quan y tế gần nhất.

Liên quan tới ổ dịch tại nhà hàng Thế giới bò tươi với 4 người nhiễm dịch, UBND tỉnh Hải Dương đã thực hiện cách ly xã hội đối với TP Hải Dương từ 0 giờ 14-8. Trong đêm 13-8, tại TP Hải Dương lực lượng chức năng đã thiết lập 11 chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các cửa ngõ ra vào TP này. Sáng 14-8, lực lượng chức năng đã thiết lập thêm 6 chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ còn lại.

Trong số 4 người nhiễm dịch tại Hải Dương, có 2 người trú tại xã Cẩm Chế (huyện Thanh Hà, Hải Dương). Trước đó, 2 người này từng đi xe buýt về quê. Bệnh nhân ĐQM, nhân viên tại chạy bàn tại nhà hàng Thế giới bò tươi, sau khi về nhà, ngày 11-8 đã tới thăm ông bà ngoại tại xã Thanh Khê (huyện Thanh Hà) chơi.

Cùng với việc truy tìm người tiếp xúc, phun khử trùng, huyện Thanh Hà cũng đã thành lập 6 chốt kiểm soát dịch bệnh, gồm 3 chốt trên tỉnh lộ 390, 390B, 2 chốt tại thôn Nhân Lư (xã Cẩm Chế), 1 chốt tại thôn Xuân An (xã Thanh Khê).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm