KỶ NIỆM 100 NĂM BÁC HỒ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC

Khai mạc hội thi Hành trình theo chân Bác

(PL)- Chiều 3-6, Hội thi trực tuyến Hành trình theo chân Bác” năm 2011 đã khai mạc tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ với hơn 600 đoàn viên, thanh niên tham gia. Các thí sinh sẽ làm bài thi trực tuyến (trắc nghiệm và tự luận) với các nội dung tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh; những sự kiện, địa danh, nhân vật gắn với hành trình tìm đường cứu nước của Người…

Hội thi do Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM phối hợp với báo Tuổi Trẻ và Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức, kéo dài đến 17 giờ ngày 5-6. Lễ công bố kết quả và trao giải sẽ diễn ra lúc 21 giờ cùng ngày với tổng giá trị giải thưởng 113 triệu đồng.

Khai mạc hội thi Hành trình theo chân Bác ảnh 1

Cổng vào khu mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: NGUYÊN KHOA

Ngày 2-6, Hội Cựu chiến binh khối Dân-Chính-Đảng TP.HCM, Công đoàn viên chức TP và Đoàn TNCS khối Dân-Chính-Đảng đã tổ chức tọa đàm “Hành trình theo chân Bác”. Các đại biểu đã kể lại những bài học quý giá học được từ Bác Hồ và việc vận dụng những bài học ấy vào chính cuộc sống và công việc của mình. Những bài học gần gũi với thực tiễn cuộc sống đã dẫn dắt nhiều người trở thành những người đóng góp tích cực cho xã hội...

Sáng 3-6, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ khánh thành công trình bảo tồn, tôn tạo khu mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh ở núi Động Tranh (xã Nam Giang, huyện Nam Đàn). Đây là nơi để các thế hệ con cháu người Việt Nam và bạn bè quốc tế đến thăm viếng, ghi nhớ công lao và tỏ lòng ngưỡng mộ người đã sinh thành và nuôi dưỡng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng 3-6, tại Bến Nhà Rồng TP.HCM đã diễn ra buổi tổng duyệt lễ kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911) với chương trình sân khấu hóa mang tên Bông sen trăm cánh. Chương trình là một tổ khúc ca múa với năm phần gồm: phần mở đầu có tên Người ra đi; chương 1 - Người bôn ba trên khắp thế giới; chương 2 - Người trở về đất mẹ Việt Nam; chương 3 - Người là Hồ Chí Minh; phần kết thúc - Bông sen trăm cánh. Buổi lễ chính thức sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ sáng 5-6, tại Bến Nhà Rồng.

Đ.LAM - H.BÌNH – AX

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chuyện ghi ở biên giới phía Bắc ngày xuân

Chuyện ghi lại ở biên giới phía Bắc ngày đầu xuân 2024LENS

(PLO)- Những hoạt động giao lưu từ chính quyền, nhân dân đến việc làm ăn giữa người dân hai nước Việt - Trung diễn ra rất sôi động là không khí chủ đạo ở dọc đường biên giới bình yên trong những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024 này.

Việt Nam tham dự hội nghị Ấn Độ Dương lần thứ 7

Việt Nam tham dự hội nghị Ấn Độ Dương lần thứ 7

(PLO)- Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nêu bật sự cần thiết của việc xây dựng tầm nhìn chung hướng đến ổn định, bền vững và kết nối trên các vùng biển, đại dương, bao gồm cả Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương, Biển Đông.