Khâm phục nghị lực vượt khó của người thợ điện cơ khuyết tật

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Sau cơn sốt bại liệt năm 3 tuổi, anh Trần Hoài Bảo đã mất đi đôi chân và đôi tay. Đến năm 16 tuổi, anh Bảo chọn nghề sửa điện cơ làm kế sinh nhai.

Chương trình Thần tài gõ cửa k622 là câu chuyện của anh Trần Hoài Bảo sinh năm 1979, ngụ tại ấp Phú Quý, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Gia đình anh Bảo sống chủ yếu bằng nghề làm nông, khi anh phát bệnh sốt bại liệt, mẹ anh đã bán ruộng vườn chạy chữa nhiều nơi nhưng vẫn không thể cứu được đôi chân lành lặn cho anh.

Vì không muốn làm gánh nặng cho gia đình, năm 16 tuổi anh Bảo học nghề sửa điện cơ làm kế mưu sinh nhưng vì đôi tay không co giãn được như người bình thường nên anh đã gặp rất nhiều khó khăn.

Khâm phục nghị lực vượt khó của người thợ điện cơ khuyết tật ảnh 1

Anh Trần Hoài Bảo. Ảnh: CTCC

Với ý chí kiên cường, anh Bảo trở thành thợ sửa điện cơ đã hơn 15 năm. Khách hàng của anh chủ yếu là những hộ dân trồng ca cao, cần sửa máy bơm nước để tưới tiêu.

Tuy cơ thể yếu ớt nhưng anh Bảo không ngại khó, anh nhận sửa cả những máy móc cỡ lớn và làm rất kỹ lưỡng. Tiệm sửa điện cơ của anh tuy cũ kỹ nhưng lúc nào cũng sáng đèn vì bà con nhiệt tình ủng hộ.

Mặc dù anh không lành lặn như người bình thường nhưng anh lại có một gia đình ấm áp và một người vợ hết mực yêu thương anh.

Vì thương anh hiền lành và chịu khó nên chị Đỗ Thị Hiền đã quyết định cùng anh xây dựng ngôi nhà hạnh phúc.

Anh Bảo tất bật ở tiệm sửa điện, chị Hiền cũng đi khắp các cánh đồng để hái hoa lài thuê, tiền kiếm được hai vợ chồng lại để dành lo cho mẹ già.

Giờ đây, hai vợ chồng lại có thêm hai đứa con nhỏ. Với anh Bảo, đó là niềm an ủi lớn nhất cũng là động lực để anh cố gắng lo cho các con và mẹ già.

Khâm phục nghị lực vượt khó của người thợ điện cơ khuyết tật ảnh 2

Anh Bảo tại tiệm điện.

Đến với chương trình Thần tài gõ cửa, anh Bảo mang theo ước mơ sửa sang và nâng cấp cửa tiệm sửa điện cơ cũ kỹ sau 15 năm mở cửa, để anh có thể tạo ra thu nhập ổn định.

Liệu rằng với ý chí vượt khó, anh Bảo có thể vượt qua thử thách của chương trình để biến ước mơ thành sự thật hay không?

Khâm phục nghị lực vượt khó của người thợ điện cơ khuyết tật ảnh 3

Anh Bảo đến với chương trình Thần tài gõ cửa.

Đón xem chương trình Thần i gõ cửa kỳ 622, phát sóng lúc 19 giờ, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?