Không còn miễn phí, giao hưởng sẽ bán vé mùa mới

Thông tin trên vừa được công bố ngày 10-10 tại buổi họp báo công diễn mùa diễn mới của giàn nhạc giao hưởng Mặt Trời (SSO).

“Hai năm qua, SSO tổ chức những buổi hòa nhạc hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, tới mùa diễn 2019-2020, SSO nhận thấy rằng đã đến thời điểm đưa dàn nhạc lên bản đồ âm nhạc quốc tế và một trong những chỉ dấu cần thiết là mở bán vé các chương trình biểu diễn của dàn nhạc” - ông Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Sun Group, cho biết.

Cũng theo ông Hùng, việc triển khai bán vé các chương trình hòa nhạc đặc sắc cũng là một động lực lớn cho các nhạc công của chúng tôi, những người nghệ sĩ đang làm việc cực kỳ chăm chỉ để tạo nên một dàn nhạc tuyệt vời và nỗ lực đóng góp nhằm nâng cao vị thế của âm nhạc cổ điển Việt Nam trên trường quốc tế.

Không còn miễn phí, giao hưởng sẽ bán vé mùa mới ảnh 1Đại diện dàn nhạc trả lời câu hỏi của báo chí. 

Về các chương trình hòa nhạc thính phòng, hòa nhạc giáo dục, ông Hùng cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ cân nhắc bán vé với các chương trình hòa nhạc thính phòng trong mùa diễn sau. Tuy nhiên, với mục tiêu làm giàu thêm đời sống tinh thần của công chúng thông qua âm nhạc, chúng tôi sẽ xây dựng một cơ chế giá vé hợp lý cho các chương trình hòa nhạc thính phòng”.

Ông Hùng cũng cho rằng việc mua vé tham dự cũng là một thói quen văn minh và cần thiết nhằm hướng tới xây dựng một thế hệ khán giả Việt Nam mới yêu âm nhạc và đóng góp cho sự phát triển chuyên nghiệp của âm nhạc Việt Nam nói chung và âm nhạc cổ điển Việt Nam nói riêng.

Tối  23-10 tới đây, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời sẽ đem tới cho công chúng yêu nhạc cổ điển một đêm hòa nhạc được xem là đáng mong đợi: Thibaudet trình diễn âm nhạc Saint-Saens - Season Opening Gala.

Điểm nhấn của chương trình đặc biệt này chính là cái tên Jean-Yves Thibaudet, người được mệnh danh là một tượng đài sống của âm nhạc cổ điển hiện nay. Ông đã từng biểu diễn tại Chương trình hòa nhạc Hennessy năm 2006 và để lại nhiều cảm xúc không thể nào quên cho khán giả Việt bởi những màn diễn tấu xuất sắc và sự nhạy cảm nghệ thuật tuyệt vời.

Chương trình hòa nhạc Thibaudet trình diễn âm nhạc Saint-Saens sẽ chính thức được bán vé từ chiều 10-10 trên hai kênh ticketbox.vn và website của dàn nhạc SSO sunsymphony.vn với giá vé từ 300.000 đồng đến 2,5  triệu đồng/vé.

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

(PLO)- Cặp đôi nghệ sĩ Tùng Dương - Thanh Lam sẽ song ca loạt ca khúc nổi tiếng Không thể và có thể - Chảy đi sông ơi (nhạc sĩ Phó Đức Phương)… hứa hẹn sẽ là khoảnh khắc bùng nổ của đêm nhạc Hà Nội phố 2.