Giá vàng tại VN ngược chiều thế giới, chờ 'sóng lớn'
(PLO)- Trong khi những nhà đầu tư mua vàng miếng ở thời điểm giữa tháng 5, tới giờ họ đã lỗ khoảng 220.000 triệu đồng/lượng thì những nhà đầu tư kim loại quý trên thị trường thế giới lại kiếm lời khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (1-6), giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết mua vào-bán ra ở mức 36,23-36,45 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua. Chênh lệch giá mua vào-bán ra lại nâng lên mức 220.000 đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn khoảng 1,6 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao dịch ở ngưỡng 1.266 USD/ounce, giảm khoảng 11 USD/ounce so với thời điểm giá bán cao nhất trong ngày hôm qua. Quy đổi theo giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 34,75 triệu đồng/lượng.

Giá kim loại quý này đang đương đầu áp lực giảm từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong cuộc họp vào trung tuần tháng 6.

Những ngày gần đây, có phiên giao dịch trên thị trường thế giới giá vàng chạm đỉnh trong vòng một tháng nhưng giá vàng miếng trong nước lại có diễn biến trái chiều. Có thể các nhà đầu tư trong nước đang đứng ngoài cuộc để chờ đợi “cơn sóng” mạnh hơn.

T.Linh