Giá vàng tăng dựng đứng 1,2 triệu đồng/lượng

Sáng nay (18-5), giá vàng thế giới tiếp tục duy trì xu hướng tăng, hiện neo ở mức 1.261 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 34,54 triệu đồng/lượng.

So với giá chốt phiên tối qua, giá vàng thế giới đã tăng thêm khoảng 18 USD/ounce, tức tăng gần 500.000 đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng thế giới tăng phiên thứ năm liên tiếp do đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11-2016 sau khi có nhiều dấu hiệu cho thấy các hoạt động kinh tế của Mỹ thấp hơn kỳ vọng. Điều này có thể khiến kế hoạch tăng lãi suất đồng bạc xanh của FED sẽ chậm lại. Cụ thể, từ mức đáy trong hai tháng hồi cuối tuần trước, hiện giá vàng thế giới đã bật tăng thêm 43 USD/ounce, tức là tăng lên khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

Trái với nhịp tăng theo kiểu nhỏ giọt trong ngày hôm qua, sáng nay giá vàng miếng SJC lại có bước nhảy khá mạnh khi tăng 90.000 đồng/lượng. Hiện giá vàng miếng tại TP.HCM mua vào-bán ra ở mức 36,52-36,74 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 2,2 triệu đồng/lượng.

Giá USD tại các ngân hàng thương mại trong buổi sáng nay nhích nhẹ. Tại Vietcombank, giá USD mua vào-bán ra ở mức 22.650-22.720 VND/USD, tăng 5 đồng so với chiều. Trong nhiều ngày trở lại đây, giá USD tại các ngân hàng khá ổn định.

Tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2017 diễn ra trong hôm qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết: “Ngân hàng Nhà nước cũng đã mua được lượng lớn ngoại tệ để tăng dự trữ ngoại hối nhà nước, đưa dự trữ ngoại hối chính thức đạt mức cao nhất từ trước đến nay, đạt được mục tiêu bước đầu trong việc chống đôla hóa”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.