(PL)- Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Quảng Ngãi năm 2016 với chủ đề “Quảng Ngãi - Tiềm năng và cơ hội đầu tư” ngày 10-8.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý Quảng Ngãi có lợi thế là cảng biển nước sâu Dung Quất, sân bay Chu Lai và đang xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, có nguồn lao động khá dồi dào. Do vậy, để thu hút đầu tư đạt hiệu quả cao, Quảng Ngãi cần phải tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp. Chính quyền phải thật sự đồng hành, kiến tạo và hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, xem sự thành công của doanh nghiệp là thành công của Quảng Ngãi.

Những năm qua Quảng Ngãi có nhiều nỗ lực thu hút đầu tư. Chỉ tính tại Khu kinh tế (KKT) Dung Quất đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 129 dự án với tổng vốn đăng ký 10,5 tỉ USD. Tại hội nghị, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Ban Quản lý KKT Dung Quất đã cấp chín giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào KKT Dung Quất, quyết định chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi với tổng vốn trên 5.000 tỉ đồng.

V.QUÝ