Theo chinhphu.vn, ông Kenji Kawahara bày tỏ AEON coi Việt Nam là thị trường đầu tư lâu dài, quan trọng của tập đoàn này ở châu Á. Bên cạnh việc đầu tư vào lĩnh vực tiêu dùng, AEON cũng tìm hiểu việc đầu tư vào thị trường tài chính Việt Nam, giúp gia tăng giá trị cho doanh nghiệp, các bên liên quan và người tiêu dùng Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao các quyết định đầu tư của AEON trong thời gian qua ở Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương và trở thành địa chỉ mua sắm tin cậy của người tiêu dùng Việt Nam, hỗ trợ quảng bá hàng hóa của Việt Nam trên hệ thống trung tâm thương mại của AEON ở các quốc gia khác.

Về việc AEON tiếp tục mở rộng đầu tư trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng đây là nhu cầu chính đáng của doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài có công nghệ, chuỗi sản xuất, phân phối hàng hóa, dịch vụ toàn cầu tới đầu tư lâu dài tại Việt Nam, trong đó có AEON.