Phó Thủ tướng chỉ đạo ngăn chặn xì gà trái phép

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, vừa ký công điện yêu cầu các bộ Tài chính, Quốc phòng, Công an, Công Thương... tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà.

Công điện cho biết tính đến nay các lực lượng chức năng địa phương đã bắt, xử lý trên 20 triệu bao thuốc lá lậu các loại. Tuy nhiên, gần đây hoạt động buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà diễn biến phức tạp, ngày càng tăng tại các TP lớn và các tỉnh trọng điểm.

Đáng chú ý, mới đây lực lượng chức năng TP Hà Nội và Tổng cục Hải quan đã phát hiện, bắt giữ hai vụ buôn lậu vận chuyển trái phép xì gà số lượng lớn với 42.000 điếu các loại.

Phó Thủ tướng chỉ đạo ngăn chặn xì gà trái phép ảnh 1

Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện một vụ buôn lậu xì gà.

Để chủ động đấu tranh, ngăn chặn kịp thời có hiệu quả tình trạng trên, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành tăng cường kiểm soát, phối hợp với các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các đối tượng buôn lậu xì gà qua các cửa khẩu quốc tế đường bộ, đường biển… đặc biệt là tại các cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài.

Đồng thời xác định địa bàn đối tượng trọng điểm tập trung đấu tranh triệt phá các đường dây, ổ nhóm buôn lậu vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà; kiểm tra xử lý việc tàng trữ, vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà trong nội địa và các giao dịch mua bán xì gà trái phép qua mạng Internet…

"Có biện pháp xử lý các tập thể, cá nhân làm ngơ, tiếp tay cho hoạt động buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà tại các địa bàn thuộc trách nhiệm quản lý" - công điện nêu rõ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

(PLO)- Sản phẩm MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” là sự kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ ONLY C nhằm quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.