Phát hiện hàng loạt mặt hàng tại Con Cưng 'có vấn đề'

Nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết ngày 22-7, sau khi Tổ công tác 334 -Bộ Công Thương do ông Trần Hùng làm tổ trưởng dẫn đầu phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM kiểm tra ba cửa hàng Con cưng tại TP.HCM.

Kết quả cho thấy các cửa hàng này đều chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa; có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ. Trong đó đáng chú ý mặt hàng mỹ phẩm cho trẻ em nhãn mác không thể hiện số lô, số công bố mỹ phẩm theo quy định…

Cụ thể tại Công ty Cổ phần Con Cưng tại 833-835 Hồng Bàng, quận 6, qua kiểm tra lực lượng QLTT đã tạm giữ hàng ngàn mặt hàng quần áo trẻ em các loại mang nhãn hiệu hiệu CF, concung.com, laluna, lebe, Starter’s.

Trên sản phẩm ghi xuất xứ: made in Thailand, nhãn gốc hàng hóa bằng tiếng nước ngoài in trực tiếp trên sản phẩm. Đối với hiệu concung.com không có nhãn gốc hàng hóa và nhãn phụ tiếng Việt không đính kèm sản phẩm mà treo trên móc treo.

Riêng quần áo trẻ em các loại hiệu CF, concung.com trên nhãn ghi xuất xứ: made in VietNam, kèm nhãn giấy/bao bì ghi thông tin thành phần, sản xuất tại Việt Nam, Công ty CP Con Cưng và địa chỉ thì không đúng quy định về đơn vị chịu trách nhiệm vê hàng hóa.

Đáng chú ý tại cửa hàng này, QLTT phát hiện có 130 mặt hàng phấn, sữa tắm, sữa tắm, gội, sữa dưỡng da… hiệu Johnson’s và Johnson’s baby do Thái Lan, Philipines, Malaysia sản xuất, có nhãn hàng hóa dán trên sản phẩm. Tuy nhiên, không thể hiện số lô, số công bố mỹ phẩm theo quy định...

Trị giá hàng hóa vi phạm tạm giữ ở hai cửa hàng quận 3 và quận 6 gần 450 triệu đồng.

Phát hiện hàng loạt mặt hàng tại Con Cưng 'có vấn đề'   ảnh 1

Phấn thơm, sữa tắm... trẻ em trên nhãn mác không thể hiện số lô, số công bố mỹ phẩm theo quy định.

Phát hiện hàng loạt mặt hàng tại Con Cưng 'có vấn đề'   ảnh 2

Giày thời trang trẻ em đang được QLTT kiểm tra tại cửa hàng Con Cưng Tôn Thất Tùng, quận 1.

Phát hiện hàng loạt mặt hàng tại Con Cưng 'có vấn đề'   ảnh 3

Cán bộ QLTT kiểm tra cửa hàng Con Cưng tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3.

Một lãnh đạo Cục QLTT Bộ công Thương cho biết kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy Công ty Con Cưng có khá nhiều vi phạm như vi phạm nhãn hàng hóa, vi pham gian lận nguồn gốc xuất xứ... Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng khác tiếp tục làm việc để xác định hành vi vi phạm nhằm mang lại niềm tin cho người tiêu dùng và đảm bảo sự cạnh tranh công bằng cho các doanh nghiệp.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.