Kỳ Anh thợ khóa đối đầu thử thách đặc biệt tại Gala 'Siêu thử thách'

Trở lại với tập 10 vòng Gala Siêu thử thách có ba người thách thức tài năng là: Kỳ Anh thợ khoá, cậu bé bảy tuổi Gia Phúc với đôi tai siêu đẳng có thể phân biệt mọi âm thanh và đầu bếp kiêm võ sư Long Trấn Vũ - người đàn ông có sức mạnh đáng nể.

Giám khảo khách mời của tập 10 là Lý Nhã Kỳ. Đặc biệt, trong lần xuất hiện lần thứ hai này, Lý Nhã Kỳ đã gặp lại Gia Phúc - cậu bé sở hữu siêu thính giác đã nhận số điểm tuyệt đối chiếm trọn tình cảm của cô trong vòng trước.

Ban giám khảo chương trình. Ảnh: CTCC

Có mặt tại Gala Siêu thử thách với số điểm tuyệt đối sau khi phá vỡ giới hạn với thử thách với khả năng phân biệt tiếng gió, cậu bé bảy tuổi Điêu Gia Phúc sẽ đối mặt với một thử thách khó nhằn và độc đáo hơn gấp nhiều lần.

Thử thách dành cho Gia Phúc có tên là Tuyệt đỉnh hoà âm, trong đó có 30 chiếc ly thuỷ tinh với kiểu dáng, kích thước và chứa đựng một lượng nước khác nhau.

Gia Phúc sẽ được nghe lần lượt tiếng miết ly của 30 chiếc ly để ghi nhớ. Sau đó, ban giám khảo sẽ chọn ra năm chiếc ly mục tiêu để các trợ lý miết cùng lúc tạo thành một bản hoà âm độc đáo.

Nhiệm vụ của Gia Phúc là phải dựa vào âm thanh nghe được để xác định vị trí của năm chiếc ly. Tìm đúng 5/5 chiếc ly, thử thách thành công.

Cậu bé Gia Phúc.

Sau khi lên sân khấu tự tay miết vài chiếc ly và nghe âm thanh phát ra, Xuân Bắc kết luận rằng: "Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tiếng miết ly, như lực tay, tiết diện tiếp xúc, cũng như độ dày mỏng của kết cấu chiếc ly thuỷ tinh".

Lý Nhã Kỳ nhận ra rằng: "Do các âm thanh phát ra từ một chiếc ly trong mỗi một lần miết là khác nhau, không lần nào giống lần nào".

Cả ba thành viên ban giám khảo đều cảm thấy đây là một thử thách độc lạ và có độ khó siêu tưởng. Trái ngược với tâm trạng lo lắng, hoang mang của ban giám khảo, cậu bé Gia Phúc vô cùng điềm tĩnh và tự tin trước thử thách này.

Gia Phúc với thử thách Tuyệt đỉnh hòa âm.

Hấp dẫn không kém trong tập 10 là thử thách Đôi tay vàng dành cho đôi tay vàng trong làng thợ khoá Kỳ Anh.

Có 20 ổ khoá thuộc đủ loại khác nhau, ban giám khảo sẽ chọn trong đó ba ổ khoá bất kỳ để khoá ba chiếc rương được treo trên một sân khấu trên cao.

Và những đạo cụ như: dụng cụ đánh trứng, bút bi, lon nước, cần gạt ô tô, móc treo quần áo, gai bưởi…

Kỳ Anh với thử thách Đôi tay vàng.

Thử thách dành cho Kỳ Anh là phải dùng ba món đạo cụ do ban giám khảo chọn làm vật dụng để mở được ba ổ khoá mà ban giám khảo đã chọn trong thời gian qua định là: 1 phút 30 giây, 1 phút 10 giây và 40 giây. Mở khoá thành công 3 trên ba chiếc rương, thử thách thành công.

Ban giám khảo ai nấy đều choáng váng trước công dụng siêu tưởng của những món đạo cụ này. Xuân Bắc, Lý Nhã Kỳ không thể tưởng tượng nổi Kỳ Anh sẽ làm cách nào để có thể mở khoá với những dụng cụ hóc búa như dụng cụ đánh trứng, gai bưởi.

Thử thách kịch tính như phim hành động, bởi nếu không kịp mở khoá trong thời gian quy định, những chiếc rương sẽ rơi xuống khiến người xem thót tim.

Thử thách của Kỳ Anh.

Không khí của tập 10 được đẩy lên gây cấn tột độ với thử thách Sức mạnh công phá dành cho chàng đầu bếp kiêm võ sư Long Trấn Vũ.

Trấn Vũ phải phát huy toàn bộ sức mạnh của bản thân với liên hoàn bốn lượt thử thách: Dùng chân đá cong 10 thanh sắt trong một phút; Dùng cùi chỏ công phá một trái sầu riêng trong 1 phút 30 giây.

Dùng đầu công phá một trái sầu riêng trong hai phút; và cuối cùng là đứng trên bàn chông dùng tay nắm một quả trứng gà, đấm nứt một trái sầu riêng trong bốn phút (thấy được múi) mà đảm bảo không được làm vỡ trứng (một lượt có ba quả trứng, người thách thức được làm vỡ hai lần).

Võ sư Trấn Vũ.

Kỳ Anh, Gia Phúc và Trấn Vũ liệu sẽ vượt thử thách, làm nên điều phi thường với năng lực không tưởng của mình?

Tập 10 - Gala Siêu thử thách lên sóng lúc 20 giờ tối nay, 21-1 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm