2 cách phân biệt iPhone 6S vỏ thật và vỏ lô

1. Nhìn vào Camera

Thoạt nhìn thì iPhone 6S trông không khác gì so với iPhone 6, tuy nhiên trên chiếc iPhone 6S hàng chính hãng, nếu bạn nhìn thẳng vào camera thì sẽ chỉ thấy một màu đen sâu thẳm, ở chính giữa sẽ là ống kính màu hơi ngả xanh tím. Trong khi đó vỏ lô thì sẽ có một phần viền xám bao quanh ống kính.

Ảnh: phân biệt iPhone 6S vỏ thật và vỏ lô (Nguồn: Internet)

2. Nhìn vào vỏ máy

Ảnh: Phân biệt iPhone 6S vỏ thật và vỏ lô (Nguồn: Internet)

Bất kể chiếc iPhone 6S nào sau một thời gian sử dụng sẽ đều có hiện tượng bị tróc sơn, dù là bảo vệ máy trong điều kiện tốt nhất như dán lớp vỏ bảo vệ hay sử dụng ốp lưng. Điều này cũng dễ hiểu vì Apple đã dùng chất liệu nhôm Series 7000 cho iPhone 6S và 6S Plus mang đến độ cứng cáp gấp đôi so với loại Series 6000 trên phiên bản tiền nhiệm. Nhưng việc gia công trên vật liệu mới (Series 7000) chưa thật sự tốt nên đã dẫn đến việc tróc sơn.

Đây là 2 cách giúp bạn nhận biết nhanh máy iPhone vỏ "zin" trên thị trường. Trong tương lai, các loại vỏ lô hoàn toàn có thể được thay đổi để trở nên giống hàng thật hơn.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, đây vẫn là hai cách nhận biết rõ ràng nhất mà người dùng thông thường như chúng ta có thể sử dụng để chọn mua một chiếc iPhone 6S nguyên bản trên thị trường.

  

Đọc thêm