2 lý do này đã khiến nhiều người ngần ngại nâng cấp iOS 15

VIDEO bài viết

iOS 15 được giới thiệu chính thức vào tháng 9-2021 với nhiều tính năng bổ sung, cải thiện hiệu suất và khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó. Mặc dù vậy, sau hơn 3 tháng ra mắt, tỉ lệ người dùng cài đặt iOS 15 vẫn thấp hơn so với năm ngoái khi Apple giới thiệu phiên bản iOS 14. 

Để tìm hiểu lý do, trang Cult of Mac đã tiến hành một cuộc khảo sát trên Twitter. Kết quả cho thấy đa số người dùng iPhone ngần ngại nâng cấp lên iOS 15 vì lo ngại bị lỗi và phiên bản này không có nhiều tính năng hấp dẫn. 

Khi ra mắt iOS 14 vào năm 2020, Apple đã bổ sung rất nhiều tính năng hấp dẫn, đơn cử như Home screen widget, picture-in-picture… và hơn thế nữa. Trong khi đó, phiên bản iOS 15 chủ yếu tập trung vào vấn đề bảo mật và cải thiện quyền riêng tư của người dùng. 

ios-15

Bên cạnh đó, một số phản hồi còn cho rằng các bản cập nhật iOS gần đây của Apple chứa khá nhiều lỗi, khiến iPhone bị mất tín hiệu, hao pin, thông báo bộ nhớ bị đầy dù dung lượng vẫn còn… 

Mặc dù vậy, trong một cuộc khảo sát khác của Cult of Mac, có đến 91% người dùng cho biết sẽ cài đặt phiên bản mới ngay khi Apple phát hành. Điều này cho thấy iOS vẫn có được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía người dùng. 

Thống kê cho thấy, phiên bản Android mới nhất của Google hiện chỉ được cài đặt trên khoảng 25% các thiết bị. Dù đã có tuổi đời gần 7 năm nhưng iPhone 6S vẫn được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 15, đây là điều không tưởng đối với các thiết bị Android.

Đọc thêm