Nhiều mẫu iPhone bị đơ cảm ứng sau khi cập nhật iOS 15

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chia sẻ trên Reddit, Twitter và diễn đàn hỗ trợ của Apple, một số người dùng nói rằng iPhone của họ thường xuyên không phản hồi với các thao tác cảm ứng hoặc đôi khi tự khởi động lại. 

Ban đầu sự cố này chỉ xuất hiện trên iPhone 13, tuy nhiên, ngày càng có nhiều người sử dụng iPhone đời cũ cũng gặp tình trạng tương tự. Do đó, nhiều khả năng vấn đề này liên quan đến phần mềm, mà cụ thể là iOS 15.

nguoi-dung-than-phien-tren-twitter

Người dùng than phiền trên Twitter. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo YouTuber Zollotech, phiên bản iOS 15.1 beta mới nhất mà Apple vừa phát hành dường như đã khắc phục được lỗi cảm ứng trên iPhone.

Bạn đọc quan tâm có thể cài đặt phiên bản này bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

ios-15-beta-2

Để đảm bảo an toàn, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iTunes hoặc iCloud.

- iTunes: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ http://bit.ly/itunes-sw. Sau đó kết nối iPhone, iPad vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng (nên sử dụng cáp đi kèm trong hộp hoặc cáp của bên thứ ba nhưng có chứng nhận MFi).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên), bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái và chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

- iCloud: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo iPhone, iPad đã được kết nối WiFi và cắm sạc nếu pin đã gần cạn. Tiếp theo, bạn vào Settings (cài đặt) - Tên người dùng - iCloud - Backup (sao lưu iCloud) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

sao-luu-du-lieu-tren-icloud

Sao lưu dữ liệu trên iCloud. Ảnh: MINH HOÀNG

Đọc thêm