Cách kích hoạt tốc độ làm mới 120 Hz trên iPhone 13 Pro

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tốc độ làm mới 120 Hz giúp hình ảnh và các thao tác, cử chỉ trên điện thoại... mượt mà hơn, tuy nhiên, theo PhoneArena, hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba vẫn chưa thể tận dụng được tốc độ làm mới 120 Hz trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Apple cho biết họ sẽ tung ra bản cập nhật bổ sung trong thời gian tới. 

Tương tự như các thiết bị Android, Apple cũng cho phép người dùng chủ động thay đổi tốc độ làm mới trên iPhone để tiết kiệm pin. Để bật/tắt tốc độ làm mới 120 Hz, bạn có thể truy cập vào Settings (cài đặt) - Accessibility (trợ năng) - Motion (chuyển động). Tiếp theo, người dùng chỉ cần kéo xuống bên dưới và kích hoạt tùy chọn Limit Frame Rate (giới hạn tốc độ khung hình) hoặc ngược lại. 

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể gõ trực tiếp vào khung tìm kiếm trong phần Settings (cài đặt) từ khóa Limit Frame Rate (giới hạn tốc độ khung hình) và thực hiện tương tự như trên.

Hiện tại chỉ các phần mềm được Apple cài đặt sẵn trên máy mới có thể tận dụng tốc độ làm mới 120 Hz, đa số các ứng dụng của bên thứ ba chỉ hoạt động ở tốc độ làm mới thông thường là 60 Hz. 

Đọc thêm