2 mẫu laptop chơi game hiệu năng khủng

Trong vài năm gần đây, những dòng laptop chuyên game đã có nhiều thay đổi đáng kể. Kích cỡ sản phẩm gọn nhẹ thậm chí không hề kém nhóm laptop di động, đồng thời hiệu năng đủ mạnh để thỏa mãn nhu cầu người dùng cả trong công việc lẫn giải trí.

Chẳng hạn G5 5590 có độ mỏng chỉ 19,9 mm, nặng khoảng 2,6 kg và nhất là màn hình viền mỏng ở cả ba cạnh giúp định hình sản phẩm. Sự thay đổi này không chỉ giúp hiển thị nhiều thông tin hơn trong cùng kích cỡ màn hình mà còn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, linh hoạt hơn đối với game thủ thường tham dự các buổi offline, LAN party.

Tương tự, mẫu G7 7590 mới cũng sử dụng chất liệu hợp kim nhôm cao cấp thay cho chất liệu nhựa trước đây. Một số vị trí như logo Dell trên nắp lưng máy, hệ thống tản nhiệt, bo viền touchpad và các ký tự bàn phím được phối màu giữa đen truyền thống và xanh dương để tạo điểm nhấn cách điệu. LED nền dưới mỗi phím nhấn và nhất là cụm phím WASD được sơn xanh các góc cạnh, giúp game thủ dễ dàng định vị trong môi trường thiếu sáng.

Đặc biệt G7 7590 trang bị màn hình 15,6 inch với hai tùy chọn độ phân giải Full HD 144 Hz và 4K 60 Hz. Đây cũng là một thay đổi quan trọng của dòng laptop gaming 2019 với màn hình có tần số quét 144 Hz.

Về cơ bản, tần số quét màn hình cũng giống số khung hình/giây (fps) trong game, giá trị này càng cao thì hình ảnh chuyển động càng mịn và mượt hơn. Những game thuộc thể loại hành động, FPS hoặc các game thi đấu trong eSport, màn hình 144 Hz sẽ phát huy hiệu quả vì chúng thường có nhiều cảnh chuyển động rất nhanh, màn hình hiển thị được nhiều hơn gấp đôi số khung hình trong cùng thời điểm.

Về cấu hình phần cứng, G-series 2019 sử dụng nền tảng Intel Coffee Lake với chip Core i thế hệ 9, tùy chọn đồ họa rời GeForce RTX 2080, RAM DDR4 16 GB bus 2.666 MHz và SSD M.2 NVMe 512 GB. Hệ thống tản nhiệt cũng cải tiến với hai quạt làm mát ở mỗi cạnh bên, kết hợp cùng ba ống dẫn nhiệt cỡ lớn giúp việc thoát nhiệt từ bộ xử lý, chip đồ họa nhanh và hiệu quả hơn.

Đọc thêm