3 cách làm trống RAM trên iPhone

So với những dòng smartphone Android, dung lượng RAM trên iPhone chỉ bằng một nửa hoặc thậm chí bằng 1/4 nhưng thiết bị vẫn hoạt động mượt mà. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi Apple làm rất tốt việc tối ưu hóa phần cứng và phần mềm, tuy nhiên trong một số tình huống iPhone vẫn bị đơ và hoạt động chậm chạp. 

Hôm nay Kynguyenso.plo.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm trống dung lượng RAM, giúp tăng tốc thiết bị trong nháy mắt. 

Đầu tiên, bạn hãy kích hoạt AssistiveTouch (phím Home ảo) bằng cách truy cập vào phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) > AssistiveTouch > AssistiveTouch.

Kích hoạt phím Home ảo trên iPhone, iPad. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu thấy nút Home ảo che mất màn hình, bạn có thể áp dụng cách sau đây để bật nó khi thật sự cần thiết bằng cách vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng), kéo xuống dưới cùng và chọn Accessibility Shortcut (phím tắt trợ năng) > AssistiveTouch. Kể từ lúc này, người dùng có thể tắt/mở nhanh phím Home ảo bằng cách nhấp 3 lần vào nút Home. 

Truy cập nhanh phím Home ảo bằng cách nhấp nút Home ba lần. Ảnh: MINH HOÀNG

Để làm trống dung lượng RAM trên iPhone, bạn chỉ cần bấm vào nút Home ảo > Device (thiết bị), nhấn im trên tùy chọn Lock Screen (khóa màn hình) cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Sau đó, bạn hãy nhấp vào nút Home ảo một lần nữa, nhấn im phím Home (màn hình chính) cho đến khi iPhone quay ngược lại màn hình chính. 

Làm trống RAM trên iPhone, iPad. Ảnh: MINH HOÀNG

Việc này sẽ giúp lấy lại RAM của các tiến trình đang chạy nền (không tắt ứng dụng), đồng thời xóa bớt các tập tin tạm khỏi bộ nhớ. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên khởi động lại thiết bị sau vài ngày sử dụng, đồng thời tham khảo thêm một số mẹo hay như Cách khởi động lại mọi phiên bản iPhone hoặc 5 ứng dụng giúp tăng tốc độ Internet trên iPhone.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm