4 cách cải thiện chất lượng âm thanh trên Android ít người biết

nghe-nhac

Chất lượng âm thanh luôn là yếu tố quan trọng khi nghe nhạc, xem phim. Ảnh: Pexels

1. Thay đổi chất lượng âm thanh

Mặc định, các ứng dụng phát nhạc trực tuyến thường giới hạn chất lượng âm thanh để tiết kiệm dữ liệu. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng WiFi, bạn hãy truy cập vào phần cài đặt ứng dụng, tìm đến mục Audio quality (chất lượng âm thanh) và thay đổi thành High quality (chất lượng cao). 

Điều này sẽ đảm bảo bạn có được chất lượng âm thanh tốt nhất có thể khi nghe nhạc. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào phần mềm bạn đang sử dụng.

thay-doi-chat-luong-am-thanh-cua-bai-hat

Thay đổi chất lượng âm thanh của bài hát. Ảnh: MINH HOÀNG

5 cách sửa lỗi YouTube không có âm thanh
5 cách sửa lỗi YouTube không có âm thanh
(PLO)- Xem video YouTube mà không có âm thanh sẽ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều thông tin. Do đó, nếu đang gặp tình trạng trên, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.

2. Kích hoạt tính năng tăng cường âm thanh 

Đa số các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều được nhà sản xuất tích hợp sẵn một số công nghệ giúp tăng cường âm thanh, đơn cử như Dolby Atmos, Mi Sound Enhancer, Huawei Histen Sound Effects, Dirac HD Sound trên Oppo và Realme...

Để kích hoạt tính năng tăng cường âm thanh trên điện thoại, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Sounds & Vibration (âm thanh và rung), sau đó bấm vào tùy chọn Sound Effects (hiệu ứng âm thanh) và bắt đầu hiệu chỉnh. Lưu ý, tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng mà tên gọi của tính năng này có thể khác nhau.  

dieu-chinh-hieu-ung-am-thanh-tren-dien-thoai

Điều chỉnh hiệu ứng âm thanh cho phù hợp với tai nghe. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu điện thoại không được trang bị tính năng tăng cường âm thanh, bạn có thể cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba, đơn cử như Wavelet, SoundID, PowerAmp Equalizer hoặc Neutralizer. Đối với các thiết bị đã root, Viper4Android sẽ là lựa chọn thích hợp.

3. Làm sạch loa điện thoại

Theo thời gian, bụi bẩn sẽ tích tụ dày trên màng loa, khiến cho âm thanh phát ra bị méo mó. Bàn chải đánh răng, bông ngoáy tai... là những vật dụng đơn giản để vệ sinh loa điện thoại mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà. 

Đầu tiên, bạn hãy nhúng một phần lông của bàn chải đánh răng vào cồn, sau đó chà nhẹ lên các cổng loa với một lực vừa phải. Lưu ý, không sử dụng nước để lau chùi nhằm hạn chế tối đa thiệt hại có thể xảy ra. 

ban-chai-danh-rang

Nếu không thể làm sạch các hạt bụi nhỏ cứng đầu trong loa, bạn hãy sử dụng loại băng keo dán không để lại keo, xé một phần nhỏ và dán lên cổng loa, sau đó sử dụng cây tăm để đưa băng keo vào sát bên trong. Lưu ý, thực hiện việc này thật nhẹ nhàng để tránh hư hỏng loa.

4. Kiểm tra vị trí loa

Vị trí loa trên điện thoại đóng một vai trò quan trọng đối với độ to và rõ của âm thanh. Nếu loa ở phía sau, âm thanh sẽ bị bóp nghẹt khi bạn để điện thoại trên giường hoặc bạn có thể vô tình che cổng loa khi cầm bằng tay.  

Trên đây là 4 cách đơn giản để cải thiện chất lượng âm thanh trên điện thoại Android. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình thực hiện.

Đọc thêm