5 lí do vì sao bạn nên chuyển từ Android sang iPhone 14

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Cả Android và iOS đều có ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên, theo khảo sát của Beyond Identity, có đến 49% người dùng Android đang cân nhắc chuyển sang iPhone do “nhận thấy sự vượt trội” về bảo mật và quyền riêng tư.

Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, thị phần iPhone đạt mức cao nhất mọi thời đại trong quý trước, lần đầu tiên chiếm hơn 50% tổng thị trường tại Mỹ.

Ngoài ra, Apple cũng là hãng có doanh số bán điện thoại thông minh cao cấp nhiều nhất trên toàn cầu, chiếm 78% trong phân khúc 1.000 USD trở lên.

Khi đo lường tổng thị phần iPhone tại Mỹ, Counterpoint Research không chỉ xem xét doanh số bán mới mà còn xem xét tổng số người dùng điện thoại thông minh đang hoạt động.

Tờ Financial Times (FT) đưa tin: “Apple đã vượt qua các hãng sản xuất thiết bị Android để chiếm hơn một nửa số smartphone được sử dụng tại Mỹ, giúp công ty có lợi thế hơn đối thủ khi đẩy mạnh vào các lĩnh vực bao gồm tài chính và chăm sóc sức khỏe”.

Theo dữ liệu từ Counterpoint Research, 50% là mốc thị phần cao nhất của iPhone kể từ khi nó ra mắt vào năm 2007.

Với việc phát hành iPhone 14, iPhone 14 Pro… Apple một lần nữa lại đưa iPhone lên tầm cao mới với nhiều cải tiến đáng chú ý. Đơn cử như phần “tai thỏ” đã được loại bỏ và thay bằng Dynamic Island, dù không phải là hãng đầu tiên thực hiện điều này nhưng Apple làm rất tốt việc tối ưu và biến nó thành xu hướng.

Dưới đây là 5 lí do vì sao đã đến lúc bạn nên chuyển từ Android sang iPhone:

1. Hệ sinh thái của Apple

Nếu bạn đang sở hữu các thiết bị khác của Apple, chẳng hạn như Mac hoặc iPad, việc sử dụng iPhone đi kèm sẽ thuận tiện và liền mạch hơn rất nhiều.

Với các công cụ và dịch vụ như iMessage, AirDrop, FaceTime và iCloud, bạn có thể chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác ngay lập tức mà không cần phải gắn dây cáp lằng nhằng.

he-sinh-thai-apple

Bạn sẽ có được trải nghiệm liền mạch khi sử dụng iPhone với MacBook, iMac, iPad... Ảnh: TIỂU MINH

2. Apple Watch và AirPods

2 sản phẩm khác được giới thiệu tại sự kiện Far Out (ngoài iPhone 14 series) là Apple Watch 8, Apple Watch Ultra và AirPods Pro 2.

Apple Watch đã tạo ra ảnh hưởng lớn đến thị trường đồng hồ thông minh trong vài năm qua, với thị phần ước tính khoảng 30% vào năm 2021. Sản phẩm được xem là một trong những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất trên thị trường, nhưng Apple Watch sẽ chỉ hoạt động với iPhone, vì vậy nếu bạn muốn có Apple Watch, bạn sẽ cần một chiếc iPhone đi cùng.

Apple Watch Series 8 được trang bị một số tính năng mới như cảm biến nhiệt độ, đặc biệt có lợi trong việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, phát hiện va chạm và các tính năng thể dục khác.

Trong khi đó Apple Watch Ultra được thiết kế để hỗ trợ người dùng chơi các môn thể thao mạo hiểm, bao gồm lặn với bình dưỡng khí.

AirPods của Apple tương thích với các thiết bị Android, nhưng chúng không có khả năng tích hợp liền mạch như với iPhone . Với iPhone, bạn chỉ cần mở nắp hộp và tai nghe sẽ tự động ghép nối với điện thoại. Kể từ lúc này, tai nghe có thể tự động ghép nối với các thiết bị khác có chung Apple ID của bạn.

3. Quyền riêng tư và bảo mật

Khi so sánh về vấn đề này, có vẻ như iOS đang làm tốt hơn so với Android.

Theo Norton, tỉ lệ phần mềm độc hại nhắm mục tiêu đến người dùng Android cao hơn nhiều so với iOS. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi Apple kiểm soát rất chặt chẽ hệ sinh thái (thỉnh thoảng cũng xuất hiện phần mềm độc hại trên App Store), đồng thời thường xuyên cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho mọi thiết bị.

Các ứng dụng mặc định trên iPhone cũng được tích hợp hàng loạt các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư, chẳng hạn như ngăn chặn theo dõi trên Safari, giám sát mật khẩu và báo cáo quyền riêng tư… giúp giảm thiểu lượng dữ liệu mà bên thứ ba có quyền truy cập.

chan-theo-doi-tren-safari
Các tùy chọn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Ảnh: TIỂU MINH

4. Thời gian hỗ trợ

Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của iPhone, iPad, MacBook… so với các sản phẩm công nghệ khác trên thị trường. Thông thường, các thiết bị của Apple sẽ được hỗ trợ cập nhật phần mềm liên tục khoảng 5-6 năm.

Hiện tại các nhà sản xuất điện thoại Android cũng đang tăng thời gian hỗ trợ cập nhật phần mềm cho những thiết bị bán ra, đơn cử như Samsung, Xiaomi, Google… Tuy nhiên, có vẻ như họ còn phải làm rất nhiều mới có thể cạnh tranh với Apple về khía cạnh này.

cap-nhat-phan-mem-ios

iPhone có thời gian hỗ trợ cập nhật lâu hơn Android. Ảnh: TIỂU MINH

5. Trải nghiệm người dùng xuyên suốt

Như đã đề cập trước đó, Apple kiểm soát hệ sinh thái rất chặt chẽ và điều này có nghĩa là trải nghiệm người dùng sẽ gần như giống nhau (bất kể bạn đang sử dụng mẫu iPhone nào). Đây là điều không thể có trên các thiết bị Android.

Trong khi đó các nhà sản xuất thiết bị Android thường tùy biến lại giao diện, bổ sung bloatware… Những điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất mà còn khiến người dùng gặp khó khăn khi chuyển sang điện thoại khác.

Đọc thêm