5 mẹo chụp ảnh món ăn đẹp hơn với smartphone

Nhiều người thường nghĩ rằng cứ xài smartphone “xịn” là sẽ chụp ảnh đẹp, tuy nhiên điều này chỉ mới đúng một phần bởi kỹ năng mới chính là cái quyết định để bạn có được một bức ảnh đẹp hay xấu. Dưới đây là một số mẹo nhỏ bạn không nên bỏ qua nếu muốn chụp ảnh món ăn đẹp hơn với smartphone.

Xem thêm4 cách tận dụng smartphone cũ có thể bạn chưa biết - Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng những chiếc smartphone cũ để làm camera giám sát nhà cửa, chuông cửa, điện thoại dự phòng, thiết bị báo thức… và rất nhiều lợi ích khác.

1. Chụp từ trên xuống

Một trong những cách đơn giản nhất để có được bức ảnh đẹp là chụp từ trên xuống, phương pháp này còn được gọi là Top Down. Trong hầu hết các trường hợp, món ăn thường nằm ở trung tâm của bức ảnh, do đó bạn cũng nên dọn dẹp bớt những thứ không cần thiết trên bàn như muỗng, nĩa, khăn giấy… để món ăn trở thành tâm điểm trên bức ảnh. 

2. Chụp cận cảnh

Khi đã nắm vững phương pháp chụp từ trên xuống, bạn hãy thử chụp món ăn ở khoảng cách gần hơn để thể hiện rõ độ chi tiết. Cách này tương đối khó, đòi hỏi phải có nguồn sáng đầy đủ và lấy nét đúng chỗ. 

3. Chọn những nơi có nhiều ánh sáng

Nếu muốn có một bức ảnh đẹp, bạn hãy chọn những vị trí có nhiều ánh sáng trong nhà hàng, khách sạn hoặc ngôi nhà. Chẳng hạn như cửa sổ, ban công... tuy nhiên cần hạn chế những nguồn ánh sáng trực tiếp (đèn flash trên smartphone). Nếu ánh sáng quá yếu, bạn hãy sử dụng một chiếc điện thoại khác và bật đèn pin để làm sáng khu vực xung quanh. 

4. Lấy nét đúng chỗ

Để hình ảnh không bị mờ (mất nét), bạn hãy cố gắng nín thở một vài giây khi nhấn nút chụp, giữ tay cố định hoặc tìm một điểm tựa để hạn chế bị rung. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ như tripod hoặc gimbal dành riêng cho smartphone.  

5. Phải có độ hấp dẫn

Để thu hút người xem, món ăn bạn chụp cần phải hấp dẫn và khiến người khác nhìn vào là muốn ăn ngay. Do đó, ngoài việc ngon thì món ăn cần phải đẹp, hãy chọn những món ăn thu hút như hải sản, cánh gà chiên, ốc… 

Nhìn chung, trên đây là một số mẹo nhỏ đơn giản giúp bạn chụp ảnh món ăn đẹp hơn khi sử dụng smartphone. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 5 mẹo giúp chụp ảnh đẹp hơn trên smartphone - Ảnh sẽ đẹp hơn nếu bạn tìm được nguồn ánh sáng phù hợp và đầy đủ. Không giống như máy ảnh Point and Shoot (PnS) hoặc DSLR, camera trên smartphone không thể thay đổi khẩu độ mà chỉ điều chỉnh được tốc độ màn trập và ISO.

 

Đọc thêm