5 tính năng của Android mà người dùng iPhone luôn mong muốn

1. Tốc độ làm mới (tần số quét) 120 Hz

Apple là một trong những công ty đầu tiên trang bị màn hình ProMotion 120 Hz trên iPad Pro. Tuy nhiên, ba năm sau Apple vẫn chưa mang tính năng này lên iPhone. Trong khi đó, các mẫu điện thoại thông minh Android như Poco X3 với mức giá chưa tới 300 USD (khoảng 5,9 triệu đồng) đã được tích hợp màn hình với tốc độ làm mới 120 Hz.

Màn hình tốc độ làm mới cao là một trong những tính năng hàng đầu mà người dùng muốn có trên iPhone 12 series năm nay, nhưng điều đó đã không xảy ra. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hy vọng rằng Apple sẽ sử dụng màn hình có tốc độ làm mới cao hơn trên dòng iPhone 13 vào năm 2021.

mi-10t-pro-co-man-hinh-voi-toc-do-lam-moi-144-hz

Xiaomi Mi 10T Pro 5G có màn hình với tốc độ làm mới lên đến 144 Hz. Ảnh: MINH HOÀNG

2. USB-C

USB-C hiện đang được sử dụng rộng rãi trên các dòng điện thoại thông minh, máy tính bảng và các phụ kiện khác, và nó mang lại nhiều lợi thế hơn so với kết nối Lightning riêng biệt của Apple. 

Nếu bạn là một người sử dụng nhiều điện thoại và các thiết bị điện tử, thật khó chịu mỗi khi muốn kết nối iPhone với MacBook Pro hoặc sạc nhanh.

type-c

Cổng USB Type-C ngày càng trở nên phổ biến. Ảnh: Neowin

3. Ống kính zoom tiềm vọng

Hầu hết các mẫu điện thoại Android cao cấp hiện nay đều được trang bị ống kính zoom tiềm vọng, cung cấp khả năng zoom quang học khoảng 3x đến 5x, đi kèm theo đó là zoom kỹ thuật số lên đến 30x hoặc 50x. 

Về cơ bản, ống kính zoom quang học 3x hoặc 5x rất tiện dụng trong trường hợp bạn cần chụp ảnh những vật thể, đối tượng ở xa. 

Apple đã cải tiến ống kính tele trên iPhone 12 Pro Max và cung cấp khả năng zoom quang học 2.5x (hơn iPhone 11 Pro Max) nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với các mẫu điện thoại Android như Galaxy S20 Ultra, Note 20 Ultra và dòng Mate của Huawei. 

4. Trải nghiệm thông báo tốt hơn

Nếu bạn nhận được nhiều thông báo trong ngày từ nhiều ứng dụng, Notification center (trung tâm thông báo) của iPhone sẽ nhanh chóng trở thành một mớ hỗn độn. 

Trong khi đó, Android quản lý thông báo theo cách tốt hơn, cho phép bạn trả lời nhanh từ thông báo, thậm chí thiết bị còn tự động đề xuất câu trả lời, cho phép người dùng thiết lập lời nhắc hoặc kiểm tra vị trí trong Google Maps, tất cả đều dựa trên ngữ cảnh của cuộc trò chuyện mà bạn đang gặp phải.

5. Đa nhiệm nhiều cửa sổ

Mặc dù iPhone có màn hình tối đa 6,5-6,7 inch, tuy nhiên thiết bị không cung cấp tùy chọn đa nhiệm nhiều cửa sổ. Trong khi đó, các mẫu điện thoại thông minh Android giá rẻ (thậm chí dưới 200 USD) cũng đã cho phép người dùng chạy ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình hoặc ở dạng cửa sổ nổi. 

cua-so-noi-xiaomi

Cửa sổ đa nhiệm hoặc cửa sổ nổi vốn đã có mặt trên các thiết bị Android từ lâu. Ảnh: MINH HOÀNG

Đọc thêm