6 cách sửa lỗi khi điện thoại Samsung không sạc nhanh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nếu cảm thấy thời gian sạc điện thoại quá lâu, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.

Đa số các mẫu smartphone hiện nay đều hỗ trợ sạc nhanh (25W, 33W, 45W, 60W hoặc 120W), giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong khi vẫn đảm bảo trải nghiệm liên tục.

1. Điện thoại của bạn có hỗ trợ sạc nhanh không?

Trước khi tiến hành bất kì thao tác kiểm tra hoặc sửa chữa, bạn phải đảm bảo rằng điện thoại của mình có khả năng sạc nhanh bằng cách tìm kiếm thông tin trên Internet, hoặc hỏi trực tiếp các hệ thống bán lẻ.

sac-nhanh-cho-dien-thoai

2. Cục sạc có hỗ trợ sạc nhanh không?

Để sạc nhanh cho điện thoại, hãy đảm bảo cục sạc và dây sạc của bạn cũng phải hỗ trợ sạc nhanh và đúng chuẩn (PD, Quick Charge, Fast Charging…).

Không nhất thiết phải sử dụng cục sạc đi kèm với điện thoại, thay vào đó, người dùng có thể sử dụng sạc của các thương hiệu khác với công suất cao hơn, nhưng phải đúng chuẩn sạc.

Đây là một vấn đề mà rất nhiều người thường mắc phải khi chọn mua bộ sạc nhanh, chỉ quan tâm đến công suất mà không hề nghĩ đến việc bộ sạc có hỗ trợ đúng công nghệ sạc nhanh trên điện thoại hay chưa.

sac-nhanh-cho-dien-thoai

3. Đảm bảo đã bật tính năng sạc nhanh

Sau khi xác nhận điện thoại có hỗ trợ nhanh, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) - Battery and device care (pin và chăm sóc thiết bị) - More battery settings (cài đặt pin khác), và đảm bảo tùy chọn Fast charging (sạc nhanh) đã được kích hoạt.

bat-sac-nhanh-tren-dien-thoai

4. Làm sạch cổng sạc

Điện thoại sẽ sạc chậm hơn bình thường nếu cổng sạc gặp vấn đề, đơn cử như cổng sạc dính bụi bẩn, việc này có thể cản trở quá trình truyền dòng điện từ cáp sạc sang điện thoại.

Để khắc phục, bạn hãy sử dụng đèn pin, tăm bông và cây cọ nhỏ để làm sạch bụi bẩn trong cổng sạc. Lưu ý, hãy thực hiện việc này thận trọng để không đẩy các hạt bụi vào sâu bên trong, tốt hơn hết, người dùng nên sử dụng một bình xịt khí nén để làm sạch.

Không dùng miệng thổi vào cổng sạc, hơi nước từ hơi thở của bạn có thể ăn mòn cổng sạc và gây hư hỏng nghiêm trọng cho điện thoại.

5. Đảm bảo điện thoại đã được cập nhật

Tính năng sạc nhanh trên điện thoại có thể không hoạt động nếu phần mềm đã lỗi thời. Để khắc phục, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải xuống và cài đặt).

Ngoài ra, người dùng cũng nên vô hiệu hóa chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại bằng cách vào Settings (cài đặt) - Battery and device care (pin và chăm sóc thiết bị), sau đó tắt tùy chọn Power saving mode (chế độ tiết kiệm pin).

cap-nhat-he-dieu-hanh

6. Khôi phục cài đặt gốc

Trong trường hợp điện thoại vẫn sạc chậm dù đã áp dụng các giải pháp kể trên, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Lưu ý, thao tác này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên thiết bị, do đó, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu tất cả mọi thứ trước khi thực hiện.

Để bắt đầu, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General management (quản lí chung) - Reset (đặt lại) - Factory data reset (đặt lại dữ liệu gốc) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc có thể dễ dàng khắc phục lỗi điện thoại Samsung không sạc nhanh. Tất nhiên những cách này hoàn toàn có thể áp dụng cho các dòng điện thoại khác, đơn cử như OPPO, Xiaomi, vivo…

dien-thoai-samsung

Đọc thêm