Cách kích hoạt đèn pin SOS trên điện thoại Samsung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nếu cần trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể kích hoạt đèn pin SOS trên điện thoại Samsung để thu hút sự chú ý.

SOS có nghĩa là gì?

SOS là tín hiệu cấp cứu mã Morse được công nhận trên toàn cầu, ban đầu được phát minh để sử dụng trên biển, nhiều người tin rằng nó có nghĩa là "cứu con tàu của chúng tôi". Tín hiệu được biểu diễn bằng cách sử dụng ba dấu chấm (S) theo sau là ba dấu gạch ngang (O) và ba dấu chấm lại (S) tạo thành từ "SOS" trong mã Morse.

Bạn có thể sử dụng nó để kêu cứu khi gặp trường hợp khẩn cấp và cần được chăm sóc ngay lập tức khi tất cả các phương pháp khác không có sẵn, không hiệu quả hoặc không phù hợp.

Cách bật đèn pin SOS trên điện thoại Samsung Galaxy

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Display (màn hình) - Edge panels (bảng ở cạnh) - Panels (bảng) - Tools (công cụ).

Cách kích hoạt bảng ở cạnh trên điện thoại Samsung. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách kích hoạt bảng ở cạnh trên điện thoại Samsung. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần vuốt từ cạnh phải sang trái để truy cập vào bảng điều khiển ở cạnh, bấm vào biểu tượng ba chấm và chọn Flashlight (đèn pin) - SOS.

Bật đèn pin SOS để tìm kiếm sự trợ giúp từ người khác. Ảnh: MINH HOÀNG

Bật đèn pin SOS để tìm kiếm sự trợ giúp từ người khác. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, bạn không thể kiểm soát cường độ (mức độ sáng) của đèn pin khi tính năng SOS đang hoạt động, bởi lẽ việc này có thể khiến người khác khó phát hiện và trợ giúp bạn.

Nhìn chung, tính năng này khá hữu ích nếu bạn đang đi du lịch và bị mắc kẹt ở một nơi nào đó không có dữ liệu di động, hoặc tín hiệu điện thoại kém. Trong trường hợp này, đèn pin SOS sẽ là sự hỗ trợ tuyệt vời để tìm kiếm sự trợ giúp.

Đọc thêm