6 thói quen xấu khi sử dụng iPhone bạn nên từ bỏ ngay hôm nay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nếu không muốn điện thoại nhanh xuống cấp và hư hỏng, dưới đây là 6 thói quen xấu khi sử dụng iPhone bạn nên từ bỏ ngay hôm nay.

Những thói quen xấu này có thể bao gồm việc sạc pin sai cách, để các ứng dụng thoải mái theo dõi dữ liệu của bạn… Trong bài viết này Kỷ Nguyên Số sẽ liệt kê 6 thói quen xấu khi sử dụng iPhone và cách khắc phục để bạn đọc có được trải nghiệm an toàn, thuận tiện và tận dụng được tối đa thiết bị của mình.

Những thói quen xấu bạn nên bỏ khi sử dụng iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Những thói quen xấu bạn nên bỏ khi sử dụng iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

1. Tắt ứng dụng chạy nền

Nhiều người cho rằng việc tắt ứng dụng chạy nền sẽ giúp tiết kiệm pin và giảm mức sử dụng RAM, theo một khía cạnh nào đó, điều này nghe có vẻ hợp lý nhưng nó thực sự không tốt.

Rất nhiều ứng dụng sử dụng tính năng Background Apps Refresh để làm mới nội dung trong nền, ngay cả khi chúng không được sử dụng. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin hoặc mức sử dụng RAM vì iOS quản lý pin và RAM rất tốt.

Ngoài ra, việc bạn liên tục đóng và khởi chạy lại các ứng dụng còn khiến iPhone tiêu tốn nhiều pin hơn, giảm tuổi thọ.

Không nên tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Không nên tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

2. Sử dụng cáp sạc rẻ tiền, kém chất lượng

Rất nhiều người trong chúng ta thường có thói quen sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc vì mức giá rẻ. Điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro vì phần lớn các bộ sạc giá rẻ, không có nguồn gốc rõ ràng thường bị cắt giảm linh kiện bên trong, khiến bạn có thể gặp rủi ro cháy nổ, chai pin…

Thay vào đó, bạn nên sử dụng bộ sạc đi kèm trong hộp (nếu có) để đảm bảo tốc độ sạc và độ an toàn. Trong trường hợp không được tặng kèm bộ sạc hoặc làm mất, người dùng hãy chọn mua các bộ sạc của những thương hiệu nổi tiếng, và tương thích với chuẩn sạc mà thiết bị đang hỗ trợ để có được tốc độ sạc tối ưu nhất. Ví dụ chuẩn Power Delivery (PD), Quick Charge…

Sử dụng cáp sạc chính hãng, có thương hiệu. Ảnh: TIỂU MINH

Sử dụng cáp sạc chính hãng, có thương hiệu. Ảnh: TIỂU MINH

3. Sử dụng iPhone liên tục

Theo Frontiers, việc sử dụng iPhone cả ngày có thể làm xáo trộn lịch trình giấc ngủ của bạn, gây ra tình trạng quá tải thông tin, khiến bạn lãng phí tiền, thời gian và gây ra nhiều căng thẳng không cần thiết.

Bên cạnh đó, việc sử dụng điện thoại quá nhiều còn khiến pin nhanh chai hơn, hiệu suất giảm… Do đó, bạn nên cân nhắc sử dụng tính năng Screen Time (thời gian sử dụng) để quản lý và kiểm soát mức sử dụng iPhone tốt hơn.

4. Để ứng dụng thoải mái theo dõi dữ liệu

Trong thế giới kỹ thuật số, việc bảo vệ quyền riêng tư trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bắt đầu từ phiên bản iOS 14.5, Apple đã bổ sung tính năng App Tracking Transparency (ATT), cho phép người dùng hạn chế việc các ứng dụng theo dõi dữ liệu.

Chặn các ứng dụng theo dõi trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Chặn các ứng dụng theo dõi trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

5. Sử dụng phần mềm lỗi thời

Thông thường, người dùng iPhone sẽ có 2 nhóm muốn cập nhật iOS mới nhất càng sớm càng tốt và nhóm bỏ qua hoàn toàn các bản cập nhật. Nếu thuộc nhóm thứ hai, bạn không chỉ bỏ lỡ các tính năng mới mà còn bỏ qua các bản sửa lỗi và cải tiến hiệu suất.

Việc không cập nhật sẽ khiến iPhone dễ bị tấn công hơn, ngoài ra, một số ứng dụng cũng chỉ hoạt động với phiên bản iOS mới nhất.

6. Không mua các gói bảo hành

Việc sửa chữa các thành phần trên iPhone thường không hề rẻ, do đó, để đảm bảo an toàn, người dùng nên mua thêm các gói bảo hành mở rộng, cụ thể là Apple Care+.

Nếu mua Apple Care+, bạn sẽ nhận được thêm 2 năm bảo hành khi rơi vỡ, vô nước, thay pin miễn phí… chưa kể đến việc một số hệ thống bán lẻ còn hỗ trợ tăng gấp đôi thời gian bảo hành lên thành 2 năm, cộng với gói bảo hành Apple Care+. Việc sửa chữa mặc định sẽ tốn kém khá nhiều nếu không có các gói bảo hiểm thiết bị.

Rất nhiều thói quen xấu khi sử dụng iPhone bắt nguồn từ một số dạng thông tin sai lệch trên mạng. Hy vọng những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc, giúp cải thiện trải nghiệm sử dụng.

Đọc thêm