7 cách sửa lỗi không thể gửi tin nhắn trên iPhone

1. Bật Airplane mode (chế độ máy bay

Tin nhắn sẽ không được gửi đi nếu như iPhone bị lỗi mạng hoặc chưa kết nối WiFi. Để khắc phục, bạn hãy mở Control Center bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên, sau đó bấm vào biểu tượng máy bay để kích hoạt Airplane mode (chế độ máy bay). Lúc này, toàn bộ kết nối trên iPhone sẽ tạm thời bị tắt, người dùng chỉ cần chờ vài giây, sau đó nhấp vào biểu tượng Airplane mode một lần nữa để vô hiệu hóa. 

2. Kiểm tra số điện thoại/email người nhận

Nếu nhập sai số điện thoại/email người nhận, tin nhắn sẽ không được gửi đi. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra và điều chỉnh lại mọi thứ, sau đó thực hiện việc gửi tin nhắn như bình thường.

3. Khởi động lại thiết bị

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi không rõ nguyên nhân. Đầu tiên, bạn nhấn im nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off (trượt để tắt máy), sau đó thực hiện tương tự để mở lại thiết bị. Nếu iPhone bị đơ hoặc màn hình chuyển sang màu đen, bạn cần phải ép thiết bị khởi động lại bằng một số mẹo nhỏ sau đây. Lưu ý, quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu đang có trên thiết bị. 

- iPhone 7 và 7 Plus: Bấm và giữ nút nguồn + giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.

- iPhone 6S trở về trước: Bấm giữ phím nguồn + Home cho đến khi logo Apple xuất hiện. 

Xem thêm: Tăng tốc độ WiFi thêm 5 Mbps chỉ với một cú chạm - Mới đây, Viettel đã tặng thêm 5 Mbps cho các thuê bao đang sử dụng dịch vụ Internet nhằm giữ chân người dùng trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các nhà mạng khác. 

4. Bật tin nhắn MMS

Nếu tin nhắn có chứa hình ảnh hoặc video, bạn cần phải truy cập vào Settings (cài đặt) > Messages (tin nhắn) và kích hoạt tùy chọn MMS Messaging (nhắn tin MMS). 

5. Kiểm tra lại thời gian

Việc thiết lập sai thời gian (ngày/giờ) ảnh hưởng đến khá nhiều tính năng trên iPhone. Để chuyển mọi thứ về chế độ tự động, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Date & Time (ngày & giờ) > Set Automatically (đặt tự động).

6. Kích hoạt iMessage

Nếu muốn gửi tin nhắn miễn phí cho người dùng iPhone, bạn cần phải kích hoạt tính năng iMessage trong phần Settings (cài đặt) > Messages (tin nhắn). 

7. Cập nhật iOS

Cuối cùng, bạn hãy thử cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPhone bằng cách vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) và làm theo các bước hướng dẫn. Về cơ bản, đa số những phiên bản mới đều tập trung vào việc cải tiến tính năng và khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 

Xem thêm: Sửa lỗi không thể tải ứng dụng trên Android - Trong quá trình sử dụng smartphone, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng không thể tải hoặc cài đặt ứng dụng. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

 

Đọc thêm