7 công cụ chỉnh sửa hình ảnh AI tốt nhất 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại sao phải mất hàng giờ để tinh chỉnh từng thông số trên hình ảnh trong khi AI có thể làm việc đó rất nhanh?

Với sự phát triển của AI (trí tuệ nhân tạo), những công việc như chỉnh sửa hình ảnh, video… giờ đây có thể thực hiện nhanh hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu một số công cụ chỉnh sửa hình ảnh AI, giúp bạn có được bức ảnh đẹp nhất.

1. Photoshop Generative Fill

Khi nói đến việc chỉnh sửa hình ảnh, Adobe Photoshop luôn là phần mềm bạn nên nghĩ đến đầu tiên. Với các công cụ AI tiên tiến như Generative Fill, bạn có thể xóa vật thể dư thừa, đổi màu tóc, thêm phụ kiện… chỉ với vài dòng lệnh đơn giản.

Tính năng Generative Fill dựa trên mô hình Firefly nội bộ của Adobe. Người dùng có thể thử nghiệm tính năng này thông qua các phiên bản Photoshop Beta.

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp Photoshop. Ảnh: TIỂU MINH

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp Photoshop. Ảnh: TIỂU MINH

2. Luminar AI

Nếu cảm thấy Photoshop quá phức tạp, bạn có thể sử dụng thử Luminar AI. Công cụ này chỉ giữ lại các tính năng cần thiết để chỉnh sửa hình ảnh trong một giao diện đẹp và trực quan.

Luminar AI tích hợp rất nhiều tính năng AI như Relight để làm sáng các đối tượng bị tối, hiệu ứng xóa phông chân dung và thậm chí là công cụ cắt xén, giúp bạn có được bố cục đẹp nhất.

Phần mềm này không có hệ thống tùy chọn chuyên sâu như các sản phẩm của Adobe, nhưng nó đơn giản và đủ dùng.

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thông minh Luminar AI. Ảnh: TIỂU MINH

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thông minh Luminar AI. Ảnh: TIỂU MINH

3. Midjourney and DALL-E 2

Midjourney và DALL-E 2 không phải là chương trình chỉnh sửa hình ảnh, thay vào đó, nó hỗ trợ người dùng chuyển đổi văn bản thành hình ảnh. Tuy nhiên, cả hai công cụ đều tích hợp các tính năng chỉnh sửa được gọi là inpainting và outpainting để thay đổi các bức ảnh hiện có.

Ý tưởng rất đơn giản, bạn nhập lời nhắc cho dịch vụ biết bạn muốn thay đổi hình ảnh như thế nào. Inpainting tạo ra những thay đổi bên trong một hình ảnh, trong khi outpainting sẽ mở rộng hình ảnh ra ngoài ranh giới ban đầu.

Midjourney

4. Topaz Photo AI

Topaz Photo AI là một chương trình tương đối mới, tuy nhiên công cụ này đã nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ những tính năng thông minh và khác biệt.

Sử dụng Topaz Photo AI để làm sắc nét bức ảnh. Ảnh: TIỂU MINH

Sử dụng Topaz Photo AI để làm sắc nét bức ảnh. Ảnh: TIỂU MINH

Topaz Photo AI có giao diện khá đơn giản, đi kèm với một số tùy chọn cốt lõi để nâng cao chất lượng hình ảnh được hỗ trợ bởi AI. Phần mềm có thể hoạt động độc lập hoặc tích hợp với Photoshop dưới dạng plugin.

5. Fotor và Lensa

Fotor là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh đa nền tảng và đã ra đời gần 10 năm. Mới đây, công cụ này đã được tích hợp thêm hàng loạt tính năng AI, từ xóa nền cho đến biến đổi bức ảnh thông thường thành ảnh hoạt hình.

Trong khi đó, Lensa hỗ trợ thay thế bầu trời chỉ với một cú chạm. Nhìn chung, bộ đôi này rất thích hợp để cài đặt trên điện thoại và bổ trợ cho nhau, giúp bạn có được một bức ảnh đẹp mắt.

fotor

Hy vọng thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp sẽ hữu ích, giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và có được bức ảnh đẹp nhất.

Đọc thêm