Apple bất ngờ ngừng làm xe điện?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Sau 10 năm phát triển, nhiều lần thay đổi định hướng và lãnh đạo, Apple được cho là đã ‘khai tử’ dự án làm xe điện.

Theo một báo cáo trên Bloomberg, công ty đang chuyển một số nhân viên cũ sang làm việc trong các dự án AI, đồng thời lên kế hoạch sa thải một số người khác.

Được đặt tên nội bộ là Project Titan, xe điện của Apple được đồn đoán sẽ có nội thất sang trọng giống xe limo, khả năng tự lái hoàn hảo cùng mức giá tối thiểu là 100.000 USD. Tuy nhiên, tham vọng làm xe điện của Apple đã giảm sút theo thời gian.

Apple bất ngờ ngừng làm xe điện. Ảnh minh họa
Apple bất ngờ ngừng làm xe điện. Ảnh minh họa

Một số giám đốc điều hành nổi tiếng của các hãng ô tô cũng đã tham gia Project Titan, đáng chú ý nhất là Tesla Doug Field. Ngoài ra, Apple cũng tuyển dụng các giám đốc điều hành của Lamborghini và Ford.

Theo nguồn tin của Bloomberg, quyết định này đã được “hoàn tất bởi các giám đốc điều hành cấp cao nhất của Apple trong những tuần gần đây”. Ban lãnh đạo Apple lo lắng rằng chiếc xe có thể không bao giờ đạt được mức lợi nhuận mà họ mong đợi trước đây.

Sự thay đổi trọng tâm đã được các giám đốc điều hành Apple - Jeff Williams và Kevin Lynch thông báo tới nhân viên. Nhiều nhân viên đang nghiên cứu tính năng tự lái của ô tô sẽ được chuyển đến dưới quyền giám đốc AI - John Giannandrea. Tuy nhiên, số phận của những người làm việc ở các lĩnh vực khác trong dự án xe điện như kỹ thuật và thiết kế vẫn chưa rõ ràng, báo cáo cho biết có khả năng xảy ra tình trạng sa thải nhưng không nêu rõ số lượng hoặc thời gian cụ thể.

Trong một thời gian dài, Apple đã đầu tư vào hai dự án mở rộng bao gồm xe điện và AR (thực tế tăng cường). Khi AR đã được triển khai dưới dạng tai nghe Vision Pro vài tuần trước thì dự án xe điện lại bị hủy bỏ.

Đọc thêm