Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Mặc định, danh sách bạn bè trên Facebook luôn được hiển thị công khai, thông qua đó người khác có thể tìm kiếm thông tin bạn bè của bạn dễ dàng. Làm thế nào để ngăn chặn tình trạng trên?

Cách xóa hàng loạt bài viết trên Facebook
Cách xóa hàng loạt bài viết trên Facebook
(PLO)- Mới đây, Facebook đã chính thức bổ sung một số tính năng cho phép người dùng gỡ tag (xóa thẻ), ẩn hoặc xóa hàng loạt bài viết trên Facebook chỉ với một cú chạm.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản Facebook tương ứng. Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) > Privacy (quyền riêng tư) > Who can see your friends list (ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn).

Tại đây sẽ có các lựa chọn gồm Public (mọi người), Friends (bạn bè), Only me (chỉ mình tôi), Custom (tùy chỉnh) và More options (tùy chọn khác). Để người khác không thấy danh sách bạn bè, bạn có thể chuyển thành Only Me hoặc Friends tùy vào nhu cầu.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể truy cập vào trang Facebook cá nhân, bấm vào tùy chọn Friends (bạn bè). Bấm vào biểu tượng cây viết ở góc phải và chọn Edit Privacy (chỉnh sửa quyền riêng tư) và thực hiện tương tự như trên.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kynguyenso.plo.vn vừa giới thiệu, bạn đọc có thể ẩn bớt danh sách bạn bè khỏi những con mắt tò mò của người khác. Nếu đang sử dụng smartphone Android hoặc iOS, bạn chỉ cần mở ứng dụng Facebook và truy cập vào phần Settings (cài đặt), sau đó thực hiện tương tự.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm