Cách ‘ẩn mình’ trên TikTok khiến người khác không thể phát hiện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Đối với Gen Z, TikTok đã trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu trong đời sống hiện nay, bên cạnh Facebook, Zalo và các nền tảng mạng xã hội khác.

Một nghiên cứu gần đây của Pew cho thấy chỉ có 32% thanh thiếu niên Mỹ từ 13-17 tuổi sử dụng Facebook, trong khi một cuộc khảo sát trước đó từ năm 2014-2015 cho thấy con số này là 71%.

Theo một số báo cáo, ngày càng có nhiều người dùng trẻ tuổi chuyển sang sử dụng mạng xã hội TikTok, và gần đây nhất là BeReal. Điều này đã khiến gã khổng lồ Facebook mất dần sức hút trên bảng xếp hạng hàng đầu của App Store.

Tương tự như Facebook, Messenger, Gmail… TikTok cũng cho phép người dùng tắt trạng thái hoạt động để có thể ẩn mình trên mạng. Ngoài việc hạn chế bị làm phiền thì thao tác này còn giúp bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, một trong những vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng TikTok trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở ứng dụng, chuyển sang mục Hồ sơ và bấm vào menu ở góc trên bên phải (biểu tượng ba gạch ngang).

Truy cập vào phần Cài đặt và quyền riêng tư trên TikTok. Ảnh: MINH HOÀNG

Truy cập vào phần Cài đặt và quyền riêng tư trên TikTok. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy chọn Cài đặt và quyền riêng tư - Quyền riêng tư, sau đó tắt tùy chọn Trạng thái hoạt động.

Nếu bật tùy chọn này, cả bạn và những người theo dõi (mà bạn có follow ngược lại) đều sẽ nhìn thấy trạng thái hoạt động của nhau. Do đó, nếu không muốn bị làm phiền khi lướt TikTok, người dùng có thể tạm thời tắt tùy chọn Trạng thái hoạt động.

Tắt tùy chọn Trạng thái hoạt động nếu muốn ẩn mình trên TikTok. Ảnh: MINH HOÀNG

Tắt Trạng thái hoạt động nếu muốn ẩn mình trên TikTok. Ảnh: MINH HOÀNG

Như vậy Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn xong cách ẩn mình trên TikTok chỉ với vài thao tác đơn giản.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm