Cách đăng ký trải nghiệm 5G không giới hạn dung lượng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Hiện tại Viettel đang triển khai gói trải nghiệm 5G miễn phí không giới hạn dung lượng, bạn đọc quan tâm có thể làm theo hướng dẫn ngay trong bài.

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, hạ tầng mạng 5G đang dần được triển khai tại nhiều khu vực trên cả nước, đơn cử như TP.HCM, Hà Nội, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lào Cai… Đây là thế hệ mạng di động tiếp theo sau 4G, cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn gấp nhiều lần và độ trễ thấp hơn.

Băng thông của mạng 5G hỗ trợ số lượng thiết bị kết nối cùng lúc nhiều gấp 100 lần so với mạng 4G. Đây là điều kiện quan trọng để triển khai các ứng dụng IoT (Internet vạn vật) trong tương lai như thành phố thông minh, công nghiệp ô tô.

Đầu tiên, bạn hãy kích hoạt kết nối 5G trên điện thoại (nếu có) bằng cách vào Settings (cài đặt) - SIM Card & Mobile networks (thẻ SIM và mạng di động), chọn SIM đã đăng ký 5G.

kich-hoat-5g-tren-android

Kích hoạt chế độ 5G trên smartphone Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Preferred network type (loại mạng ưu tiên) - Prefer 5G (ưu tiên 5G). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Tương tự, nếu đang sử dụng iPhone, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Cellular (di động) - Cellular Data Options (tùy chọn dữ liệu di động) - Voice & Data (thoại và dữ liệu) - 5G Auto (5G tự động).

kich-hoat-5g-tren-iphone

Kích hoạt chế độ 5G trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở ứng dụng tin nhắn, soạn 5GKM gửi 191 (chỉ hỗ trợ mạng Viettel).

Nếu thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn với nội dung: “Quý khách đã đăng ký thành công gói trải nghiệm 5G siêu tốc độ. Miễn phí truy cập data trên hạ tầng 5G. Ưu đãi sử dụng trong 30 ngày, vui lòng bật chế độ 5G trên máy và sử dụng tại khu vực có sóng 5G”.

dang-ky-trai-nghiem-5g-mien-phi

Đăng ký trải nghiệm thành công và nhận được tin nhắn xác nhận. Ảnh: MINH HOÀNG

Điều này có nghĩa là để có thể trải nghiệm 5G, ngoài việc đăng ký thành công, bạn cần phải sử dụng điện thoại có hỗ trợ 5G (đã kích hoạt) và ở trong vùng phủ sóng.

Gói cước 5G của Viettel chỉ miễn phí khi sử dụng trên hạ tầng 5G, trên hạ tầng 3G/4G sẽ tính phí theo quy định của gói 3G/4G mà bạn đang sử dụng (nếu có). Trong trường hợp muốn hủy gói cước, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp HUY 5GKM gửi 191.

Đa số các mẫu smartphone đời mới hiện nay đều đã hỗ trợ 5G, đơn cử như iPhone 13 series, Asus ROG Phone 5, Huawei P50 Pro, Xiaomi Mi 11T Pro, Samsung Galaxy S22 series, Fold3… và cả những dòng điện thoại tầm trung.

Tại các khu vực có sóng 5G, tốc độ đo được của ba nhà mạng dao động trong khoảng từ 600-800 Mbps (nhanh hơn nhiều so với 4G), điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tải một bộ phim HD 90 phút trong vòng vài phút, xem bóng đá trực tiếp, hay chơi game đồ họa cấu hình cao trực tuyến không có độ trễ với trải nghiệm thời gian thực.

Đọc thêm