Cách đăng nhập VssID bằng tài khoản VNeID

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Bắt đầu từ phiên bản VssID 1.6.7, nhà phát triển đã cho phép người dùng đăng nhập nhanh bằng tài khoản VNeID.

VNeID là gì?

VNeID hay còn được gọi là tài khoản định danh điện tử, tích hợp nhiều thông tin và giấy tờ quan trọng như căn cước công dân (CCCD), giấy phép lái xe (GPLX), giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế (BHYT)… giúp việc thực hiện các thủ tục hành chính được nhanh gọn hơn.

Hiện tại VNeID có 2 mức độ, trong đó mức 1 có thể trực tiếp thực hiện trên điện thoại, và mức 2 sẽ thực hiện tại trụ sở công an phường/xã ở bất cứ đâu (không phụ thuộc vào nơi đăng ký thường trú).

Khi đăng ký VNeID mức 2 thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại. Người dùng có thể bấm vào liên kết trong tin nhắn hoặc truy cập trực tiếp vào website VNeID để kích hoạt tài khoản.

Đăng nhập VssID bằng tài khoản VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG
Đăng nhập VssID bằng tài khoản VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách đăng nhập VssID bằng tài khoản VNeID

VssID là ứng dụng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cho phép bạn theo dõi quá trình đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm tai nạn (BHTN)… Đồng thời giúp giảm thiểu thủ tục và hạn chế mang theo các giấy tờ không cần thiết khi đi khám chữa bệnh.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng VssID trên điện thoại lên phiên bản mới nhất (hiện tại là 1.6.7) thông qua Google Play hoặc App Store.

Cập nhật ứng dụng VssID lên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG
Cập nhật ứng dụng VssID lên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Khi cập nhật thành công, giao diện đăng nhập của VssID sẽ xuất hiện thêm tùy chọn Đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử VNeID. Tiếp theo, người dùng hãy đăng nhập vào tài khoản VNeID bằng mật khẩu hoặc vân tay, mọi thứ sẽ được tự động thực hiện.

Đăng nhập VssID bằng tài khoản VNeID nhanh hơn. Ảnh: MINH HOÀNG
Đăng nhập VssID bằng tài khoản VNeID nhanh hơn. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã có bài viết hướng dẫn cách đăng nhập cổng dịch vụ công quốc gia bằng tài khoản VNeID.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm