Cách đặt vé máy bay giá rẻ trên điện thoại

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ đặt vé máy bay, khách sạn… giá rẻ, tuy nhiên đơn giản và dễ sử dụng vẫn là Traveloka. Ứng dụng hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store.

san-ve-may-bay-gia-re

Ứng dụng hỗ trợ săn vé giá rẻ trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Giao diện của Traveloka khá đơn giản, trong khuôn khổ bài viết này chúng ta chỉ quan tâm đến tính năng đặt vé máy bay, các mục khác bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn chuyến bay một chiều/khứ hồi, sau đó nhập thông tin điểm bắt đầu và kết thúc cùng ngày giờ tương ứng. Khi thiết lập số lượng hành khách và hạng ghế hoàn tất, ứng dụng sẽ ngay lập tức trả về kết quả kèm theo mức giá để bạn tiện so sánh.

lua-chon-diem-di-va-diem-den

Lựa chọn điểm bắt đầu và điểm đến tương ứng. Ảnh: MINH HOÀNG

Để chọn được chuyến bay sớm nhất, rẻ nhất hoặc thời gian bay ngắn nhất… người dùng có thể sử dụng tùy chọn sắp xếp hoặc bộ lọc ở ngay bên dưới. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng tính năng thông báo, ngay khi có giá vé máy bay phù hợp với ngân sách, ứng dụng sẽ ngay lập tức thông báo cho bạn.

Với những chuyến bay đi từ các TP lớn dịp trước và sau tết, giá vé thường sẽ có xu hướng cao hơn, ngược lại, giá chiều về sẽ cực rẻ.

lua-chon-hang-bay-va-cac-dich-vu-di-kem

Lựa chọn hãng bay và các dịch vụ đi kèm. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài việc hỗ trợ săn vé máy bay giá rẻ, Traveloka còn tích hợp thêm một số tiện ích giúp người dùng đặt khách sạn, thuê xe dễ dàng hơn tại những địa điểm sắp đến.

Khi mọi thứ đã hoàn tất, bạn chỉ cần điền thông tin liên hệ, số điện thoại… và thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa, thẻ quốc tế Visa, Mastercard hoặc tiền mặt.

thanh-toan-ve-may-bay

Thanh toán vé máy bay bằng thẻ ngân hàng, tiền mặt hoặc thẻ quốc tế. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, các hãng luôn mở những chuyến bay tăng cường để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong những ngày tết. Do đó, nếu quá bận rộn với công việc và không thể đặt được vé sớm, bạn cần phải theo dõi thông tin kỹ hơn để mua được những suất vé bổ sung cuối cùng. 

Đọc thêm