Cách gọi video FaceTime với độ phân giải Full HD 1080p

Theo MacMagazine, Apple không hề đề cập đến việc nâng cấp độ phân giải khi gọi video FaceTime trong phần changelog (nhật ký thay đổi).

Tuy nhiên, có vẻ như tính năng này đã được tích hợp sẵn trong bản cập nhật iOS 14.2, hỗ trợ nhiều thiết bị bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone SE (2020), iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

facetime-video-1080p

FaceTime hiện tại đã hỗ trợ gọi video với độ phân giải Full HD (1080p). Ảnh: iDrop News

Lưu ý, có một số điểm khác biệt giữa các mẫu iPhone đời cũ và iPhone đời mới, cụ thể, người dùng iPhone 8 chỉ có thể gọi video FaceTime chất lượng cao qua WiFi, trong khi iPhone 12 series có thể thực hiện việc này thông qua kết nối WiFi hoặc 5G.

Hiện tại, FaceTime HD không được hỗ trợ trên iPad.

iphone-8-ho-tro-video-facetime-1080p

Tính năng gọi video FaceTime chất lượng cao chỉ có từ iPhone 8 trở lên. 

Để sử dụng được tính năng này, bạn cần cập nhật hệ điều hành lên iOS 14.2 bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt).

Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud trước khi cập nhật.

goi-video-facetime-1080p

Cập nhật iOS 14.2 để trải nghiệm tính năng gọi video FaceTime chất lượng cao. Ảnh: TIỂU MINH

Dưới đây là một số thay đổi trong bản cập nhật iOS 14.2:

- Bổ sung hơn 100 biểu tượng cảm xúc mới, bao gồm động vật, đồ ăn, khuôn mặt, tám hình nền mới trong cả hai chế độ sáng và tối

- Ứng dụng Magnifier (kính lúp) có thể phát hiện những người ở gần và hiển thị khoảng cách tương ứng bằng cảm biến LiDAR

- Hỗ trợ sạc MagSafe với bao da

- Sạc pin được tối ưu hóa cho AirPods nhằm cải thiện sức khỏe pin trên thiết bị

- Người dùng có thể thêm tính năng Shazam (nhận dạng nhạc) vào Control Center (trung tâm điều khiển)… cùng hàng loạt bản sửa lỗi khác.

Đọc thêm